Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/11/2016, 06:23 AM

Quảng Nam: Hội từ thiện chùa Tâm Thành tặng quà ở Quế Sơn

Ngày 04/11/2016 Hội từ thiện chùa Tâm Thành (Đồng Tháp) do ĐĐ.Thích Thiện Quý dẫn đoàn đã đến thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Lãnh Thượng (Quế Sơn, Quảng Nam)

Đoàn đã đến thăm trao tiền và quà cho gia đình bà Lê Thị Út có con bị bệnh tâm thần trên 50 năm, sống thời gian dài trong hang đá quanh bìa rừng, gia đình bà Hà Thị Biện thôn 3 (Quế Long, Quế Sơn) bị bệnh bướu độc, không thể chữa trị được, có là Lê Thị Hà Ninh Bình 31 tuổi đi cấy lúa, té mương  bị liệt cột sống cổ nằm tại chỗ 4 năm liền. 
 
Chiều cùng ngày, đoàn cũng đến thăm chia sẻ tình thương với 4 hoàn cảnh bất hạnh khác ở huyện Quế Sơn. 

Toàn bộ tiền hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam được trích từ quỹ cứu vớt những mãnh đời bất hạnh Hội từ thiện chùa Tâm Thành.
 
Với phương châm đem lại cuộc sống tốt đẹp cho người kém may mắn trong cộng đồng, chỉ trong 1 năm từ ngày thành lập đến nay, quỹ cứu vớt những mãnh đời bất hạnh Hội từ thiện chùa Tâm Thành, tỉnh Đồng Tháp đã dành hơn 500 triệu đồng cho các chương trình từ thiện thăm hỏi chia sẻ hỗ trợ cứu giúp, chăm sóc những mãnh đời bất hạnh khắp các địa phương trong nước.

Bảo Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Gieo mầm thiện 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Gieo mầm thiện 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Gieo mầm thiện 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Gieo mầm thiện 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.