Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 14/08/2014, 08:43 AM

Quảng Nam: Húy nhật lần thứ 51 HT.Thích Minh Thể tại chùa Hòa Quang

Ngày 12/07/Giáp Ngọ (07/08/2014) tại chùa Hoà Quang, đường Tiểu La, Phường An Mỹ, Tp.Tam Kỳ đã trang nghiêm tổ chức lễ Kỷ niệm Huý nhật lần thứ 51 Hoà thượng Khai sơn Thích Minh Thể viên tịch.

Quang lâm chứng minh và niêm hương có đức Trưởng lão Hoà thượng Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng với Chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức tăng ni các tự viên trong thành phố và các tỉnh thành. Nhân dịp này Bổn tự cung thỉnh Chư tăng đang Kiết hạ An cư tại đạo tràng chùa Hoà An và Chư ni tại chùa Diệu Quang về tham dự và chứng minh.
Di ảnh cố Đại lão HT.Thích Mật Thể
Hoà thượng Thích Minh Thể khai sơn chùa Hoà Quang vào năm 1959, đến năm 1964 ngôi chùa mới được trùng tu lần thứ nhất với những công trình tạm bợ bằng những công sức mà Hoà thượng đã gầy dựng trong điều kiện rất khó khăn, cũng trong năm này do tuổi cao sức yếu nên Hoà thượng đã viên tịch vào ngày 13 tháng 7 năm Giáp Thìn. Ngài thuộc dòng Lâm Tế Chánh Tông đời thứ 44 huý Thượng Nguyên hạ Quảng, tự Minh Thể, hiệu Đạt Thể. 
 
Hoà thượng sinh vào năm Canh Tý (1900) Tại làng Xuân Thượng, huyện Quế Sơn họ Phan thuộc dòng tộc có truyền thống khoa bảng với “Ngũ Phụng Tề Phi” đất Quảng hiếu học, bản thân Hoà thượng là Phó bảng làm quan một vùng nhưng sớm nhận được thế sự vô thường nên Ngài đã xuất gia đầu Phật.
 
Chùa Hoà Quang hiện nay đã được khởi công trùng kiến vào năm 2011 bởi sự phát nguyện của Hoà thượng Thích Chí Đạo (trụ trì chùa Hoà Quang) với tâm nguyện làm phát huy ngội Phạm vũ quy mô đáp ứng được những nhu cầu phát triển của thời đại, ngôi chùa hiện nay đã khang trang và gần như hoàn thành các hạng mục chính. Nay mai chùa Hoà Quang sẽ là ngôi Phạm vũ để quần chúng vào đạo hữu nương đây tìm ra chân giá trị trong đời sống tâm linh.

Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.