Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 14/05/2014, 05:43 AM

Quảng Nam: Huyện Hiệp Đức tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558

Tối ngày 14/04/Giáp Ngọ (12/05/2014), BTS GHPGVN huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2558 tại chùa Long Hoa, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức.

Quang lâm chứng dự có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Viên Trừng – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, ĐĐ.Thích Viên Hải –Trưởng Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam, cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa lân cận.
 
Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Lê Văn Hóa –Phó Bí thư thường trực huyện ủy; ông Đào Bội Thiên – Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Phước Niên - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện chính quyền địa phương và bà con, phật tử trong huyện đã về dự lễ, nhất tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, gia đình hạnh phúc. Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, thấm tình đạo vị của bà con phật tử ở vùng sâu trong tỉnh.
 
 
 
Được biết, huyện Hiệp Đức là một huyện thuộc miền núi của tỉnh Quảng Nam, mới chỉ có 1 cơ sở thờ tự là chùa Long Hoa (Sư cô Thích Nữ Huệ Nghiệm trụ trì), nhưng bà con phật tử nơi đây rất tín tâm, mỗi khi đến ngày lễ lớn thì quy tụ về chùa Long Hoa rất đông để dự lễ, nỗi khát khao của đa số phật tử nơi đây là được thành lập thêm nhiều cơ sở Phật giáo để bà con có cơ hội được hướng dẫn tu tập và lễ sám nhiều tiện lợi hơn.
 
 
 
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ, ĐĐ.Thích Viên Hải tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, ĐĐ.Thích Viên Trừng đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2558 của Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ gửi đến toàn thể tăng ni, phật tử, cư sĩ trong, ngoài nước.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Phước Niên đọc thư chúc mừng của UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam. Buổi lễ kết thúc với phần nghi thức tôn giáo mừng Đản sinh và thả bong bóng nguyện cầu hòa bình.
 
Đợt này Sư cô Thích Nữ Huệ Nghiêm cũng trao 20 suất học bổng cho các em gia đình phật tử là học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện nhà.

Tin: Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam
Ảnh: Võ Văn Tường

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.