Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 07/07/2014, 15:03 PM

Quảng Nam: Kết thúc chiến dịch tiếp sức mùa thi đợt 1

Trưa ngày 09/05/Giáp Ngọ (05/07/2014), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Quảng Nam (TTNPT) tổ chức buổi gặp mặt kết thúc chiến dịch tiếp sức mùa thi đợt 1 tại Văn phòng BTS (chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ).

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của ĐĐ.Thích Viên Tánh, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế tỉnh, trụ trì chùa Đạo Nguyên; ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó BHDPT, Trưởng Phân ban TTN PT tỉnh, Trưởng BTC, cùng quý chư tôn thiền đức trong BTC chương trình tiếp sức mùa thi 2014; đặc biệt có sự tham dự của các sĩ tử và phụ huynh cũng như hơn 150 TNV của Phân ban TTNPT và Hội sinh viên Trường Đại Học Quảng Nam.

Được biết, tại các Hội đồng thi trường Đại học Quảng Nam và trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, Phân ban TTNPT tỉnh đã hỗ trợ khoảng 2.000 suất cơm miễn phí cho đợt thi. Đồng thời hỗ trợ bố trí gần 200 chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà tại chùa Đạo Nguyên (Tp.Tam Kỳ), hỗ trợ thành lập “Đội xe ôm tình nguyện” đưa đón thí sinh từ chùa đến 2 điểm Hội đồng thi bằng xe buýt và xe máy.
 
Thay mặt BTC, ĐĐ.Thích Viên Phước đã có lời thăm hỏi động viên các thí sinh vừa dự thi đợt vừa qua. Gửi lời tri ân đến quý phật tử, các mạnh tường quân đã phát tâm ủng hộ chương trình, cũng như chư tôn đức tại chùa Đạo Nguyên đã tạo điều kiện chỗ ăn ở cho thí sinh và phụ huynh trong 3 ngày qua.

Thành công nhất trong đợt 1 này chính là sự nhiệt tình của các tình nguyện viên. Đội ngũ TNV mới chỉ là sinh viên năm đầu hoặc là năm thứ hai của các trường trong Tp.Tam Kỳ nhưng các bạn đã bắt nhịp rất nhanh, hòa nhập vào công việc một cách khéo léo, ứng xử tình huống rất nhạy bén, giao tiếp đối với phụ huynh thí sinh rất cẩn trọng, nhiệt tình và tạo được mối quan hệ rất tốt.
 
Anh Nguyễn Đăng Hữu - Chủ tịch Hội SV trường ĐH Quảng Nam, Phó thư ký Phân ban TTNPT tỉnh cho biết: Có 160 tình nguyện viên của Trường Đại học Quảng Nam và Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử tỉnh tham gia. Các tình nguyện viên sẽ chia ra nhiều nhóm để tiếp sức tại các địa điểm như khu vực ga Tam Kỳ, bến xe trung tâm, siêu thị Co.opMart…
Đặc biệt năm nay, hội sinh viên Trường ĐH Quảng Nam thử nghiệm các chuyến xe miễn phí đưa đón từ các huyện Bắc Trà My, Tiên Phước, Phú Ninh… xuống Tp.Tam Kỳ dự thi. Trên mỗi chuyến xe bố trí 2 tình nguyện viên trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ về chỗ ở nếu thí sinh có yêu cầu. 
 
Như vậy, chương trình tiếp sức mùa thi đợt 1, đồng hành cùng các sĩ tử lên đường ứng thi do Phân ban TTNPT tỉnh tổ chức đã khép lại với những thành tựu đáng ghi nhận, tạo được những hình ảnh đẹp khi chiếc áo người tu sĩ hòa nhập vào dòng chảy đem tri thức đến với mọi người, hình ảnh hiền dịu, thân thương, mang phẩm chất từ bi bác ái của đạo Phật.
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 

Nhuận Bình Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

TIN LIÊN QUAN

Bản tin Phật sự 24/7: Lễ húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Phật sự địa phương 09:31 23/02/2020

Những tin chính có trong bản tin Phật Sự 24/7: Hà Nội: Lễ huý kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN; TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2563; TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020; Đại giới đàn Bảo Tạng - 2020 sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận

Tu hành hãy luôn giữ chánh niệm

Phật sự địa phương 09:13 23/02/2020

Chánh niệm là Không bị cảnh giới bên ngoài ảnh hưởng. Người này xử tốt với ta, ta rất cảm kích, tri ân, báo ân, hết thảy tùy duyên; chớ nên dấy lên ý nghĩ: “Ta nhất định phải báo đáp ngươi như thế nào!”, Nghĩ như vậy là xong rồi! Quý vị lại bị đọa lạc.

Dâng hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 08:42 23/02/2020

Chiều ngày 22-2 (nhằm ngày 29-1-Canh Tý), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Giáo hội Phật giáo TP.HCM và các quận huyện đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM), dâng hương tưởng niệm lần thứ 66 ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tân viên tịch

Phật sự địa phương 08:17 23/02/2020

Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ, vị giáo phẩm là tác giả của nhiều công trình biên dịch Phật học, đã viên tịch vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 22-2-2020 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Từ Hiếu, Q.8, TP.Hồ Chí Minh, trụ thế 93 năm.