Phật Giáo

Quảng Nam: Khai mạc triển lãm văn hóa mỹ thuật Phật giáo tại đô thị cổ Hội An

Thứ năm, 13/01/2015 | 09:49

Sáng ngày 21/11/Giáp Ngọ (11/01/2015), tại chùa An Lạc (khối phố 7, P.Thanh Hà, Tp.Hội An), tổ chức buổi triển lãm với hơn 500 hiện vật được khai mạc trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm chuẩn bị đón chào năm mới.

Triển lãm do các phật tử yêu thích nghệ thuật đá cảnh, tranh ảnh và tượng Phật, pháp khí nhà Phật thuộc Tp.Hội An dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Đồng Nguyện - Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã phối hợp cùng các phật tử chúng Thiện Văn Tp.Đà Nẵng, các nghệ nhân và nhà thư pháp Thanh Nhàn, Xuân Sơn tổ chức.
Chư tôn đức cùng quý đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Sau khi tham quan các gian trưng bày, các tranh tượng nghệ thuật, Tượng Phật bằng đồng có niên đại từ 300 đến 500 năm, các đại biểu đã cùng tham gia với các nghệ nhân viết thư pháp để tìm hiểu về môn nghệ thuật viết lên những câu, chữ triết lý, Thiền giúp thư giản và nâng cao trí tuệ của người học Phật.
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ TT.Thích Đồng Nguyện đã tán dương tinh thần của các phật tử nghệ nhân đã làm cầu nối để các tác phẩm mang đậm nét văn hóa Phật giáo được truyền bá rộng rãi đến người yêu nghệ thuật, nhất là du khách khi đến thăm phố Cổ Hội An trong dịp cuối năm.
 
Dự kiến triển lãm kéo dài từ ngày 11 đến 14/01/2015 tại chùa An lạc, nằm trong chuỗi sự kiện phật tử Quảng Nam và Tp.Đà Nẵng kỷ niệm 25 năm ngày viên tịch của cố HT.Thích Hành Sơn, tôn sư khai sơn 5 ngôi chùa và cô nhi viện An Hòa trong những năm chiến tranh tại vùng đất kiên cường xứ Quảng.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z