Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 28/07/2014, 11:16 AM

Quảng Nam: Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Ngày 26/07/2014, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với y bác sĩ bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và trạm y tế xã Duy Hòa (Duy Xuyên, Quảng Nam) tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 400 người dân và các gia đình thuộc diện chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã Duy Hòa.

Y, bác sĩ thăm khám bệnh cho người cao tuổi
Tại đây, các y, bác sĩ đã tận tình khám và tư vấn sức khỏe, hướng dẫn những cách thức cơ bản để tránh các bệnh thường gặp và cấp phát thuốc miễn phí, đồng thời tư vấn về biện pháp vệ sinh, phòng ngừa một số bệnh thường gặp. 100 cơ số thuốc đã được cấp phát, tổng số tiền thuốc và trang thiết bị y tế là 60 triệu đồng.
Nhiều em nhỏ cũng được thăm khám sức khỏe
Bà con nhân dân địa phương rất cảm kích trước sự nhiệt tình của đội ngũ y, bác sĩ trong nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang và lực lượng tình nguyện tham gia hướng dẫn, hỗ trợ.
Y, bác sĩ phân loại thuốc để trao cho bệnh nhân
Những viên thuốc cùng những lời dặn dò của y, bác sĩ gửi tới bệnh nhân là một món quà lớn và có ý nghĩa động viên thiết thực tới những đối tượng hộ nghèo và gia đình chính sách.

Hoạt động của  nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang trong nhiều năm qua luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, bà con nhân dân nhiều địa phương trong cả nước ghi nhận.


Tin: Hữu Tình; ảnh: Nguyên Hiển

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Gieo mầm thiện 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Gieo mầm thiện 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Gieo mầm thiện 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Gieo mầm thiện 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).