Phật Giáo

Quảng Nam: Khám và phẫu thuật mắt cho hơn 500 bệnh nhân nghèo

Thứ năm, 11/04/2015 | 18:13

Sáng ngày 23/02/Ất Mùi (11/04/2015), tại bệnh viện Minh Thiện (Tp.Tam Kỳ), Ban TTXH T.Ư GHPGVN đã đến khám và phẫu thuật mắt ghép thủy tinh thể cho hơn 500 bệnh nhân nghèo tại tỉnh Quảng Nam trong 3 ngày (11, 12, 13/04/2015) với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

 
Ni trưởng Thích Nữ Huệ Từ, Phó Ban Từ thiện xã hội T.Ư cho biết: Quảng Nam là tỉnh thường xảy ra thiên tai bão lụt, người dân phải gánh chịu sự mất mát, thiệt hại đáng kể, đời sống gia đình rất khó khăn, bệnh tật không có điều kiện chữa trị, thông cảm với những khó khăn trên, đây là lần thứ 3 Ban TTXH thực hiện chương trình phẫu thuật mắt đem lại ánh sáng cho người mù nghèo tại địa phương. Lần này, Ban TTXH kết hợp Ban TTXH PG tỉnh Quảng Nam, chùa Phước Nguyên (Trà Ôn, Vĩnh Long), và đoàn y bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương tại Tp.HCM đến bệnh viện Minh Thiện (Tp.Tam Kỳ) để khám và phẫu thuật ghép tinh thể cho bà con nghèo trên địa bàn tỉnh, kinh phí mỗi ca mổ ghép tinh thể trị giá 700 nghìn đồng/1ca. Kinh phí phần lớn nhờ sự đóng góp từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, phật tử trong và ngoài nước.
 
“Đoàn y bác sĩ bệnh viên Trưng Vương chúng tôi rất vui mừng khi được mổ mắt miễn phí cho bà con nghèo, đây là chương trình rất ý nghĩa, mong đóng góp phần nhỏ công sức giúp bà con nghèo có được ánh sáng”. Bác sĩ Nguyễn Thế Hồ, Trưởng khoa Mắt bệnh viện Trưng Vương, Tp.HCM chia sẻ.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Ni sư Thích Nữ Chúng Liên, Trưởng Ban TTXH PG tỉnh có lời cảm niệm công đức Chư tôn đức tăng, ni trong Ban TTXH T.Ư cùng các vị thành viên y bác sĩ đi theo đoàn. Đợt này tịnh xá Ngọc Kỳ (Tp.Tam Kỳ) đã ủng hộ suất cơm cho các bệnh nhân nghèo khám bệnh trong 3 ngày tại bệnh viện Minh Thiện.

Quang Thanh - Ban TTTT PG Quảng Nam
Quang Thanh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z