Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 11/04/2015, 18:13 PM

Quảng Nam: Khám và phẫu thuật mắt cho hơn 500 bệnh nhân nghèo

Sáng ngày 23/02/Ất Mùi (11/04/2015), tại bệnh viện Minh Thiện (Tp.Tam Kỳ), Ban TTXH T.Ư GHPGVN đã đến khám và phẫu thuật mắt ghép thủy tinh thể cho hơn 500 bệnh nhân nghèo tại tỉnh Quảng Nam trong 3 ngày (11, 12, 13/04/2015) với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

 
Ni trưởng Thích Nữ Huệ Từ, Phó Ban Từ thiện xã hội T.Ư cho biết: Quảng Nam là tỉnh thường xảy ra thiên tai bão lụt, người dân phải gánh chịu sự mất mát, thiệt hại đáng kể, đời sống gia đình rất khó khăn, bệnh tật không có điều kiện chữa trị, thông cảm với những khó khăn trên, đây là lần thứ 3 Ban TTXH thực hiện chương trình phẫu thuật mắt đem lại ánh sáng cho người mù nghèo tại địa phương. Lần này, Ban TTXH kết hợp Ban TTXH PG tỉnh Quảng Nam, chùa Phước Nguyên (Trà Ôn, Vĩnh Long), và đoàn y bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương tại Tp.HCM đến bệnh viện Minh Thiện (Tp.Tam Kỳ) để khám và phẫu thuật ghép tinh thể cho bà con nghèo trên địa bàn tỉnh, kinh phí mỗi ca mổ ghép tinh thể trị giá 700 nghìn đồng/1ca. Kinh phí phần lớn nhờ sự đóng góp từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, phật tử trong và ngoài nước.
 
“Đoàn y bác sĩ bệnh viên Trưng Vương chúng tôi rất vui mừng khi được mổ mắt miễn phí cho bà con nghèo, đây là chương trình rất ý nghĩa, mong đóng góp phần nhỏ công sức giúp bà con nghèo có được ánh sáng”. Bác sĩ Nguyễn Thế Hồ, Trưởng khoa Mắt bệnh viện Trưng Vương, Tp.HCM chia sẻ.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Ni sư Thích Nữ Chúng Liên, Trưởng Ban TTXH PG tỉnh có lời cảm niệm công đức Chư tôn đức tăng, ni trong Ban TTXH T.Ư cùng các vị thành viên y bác sĩ đi theo đoàn. Đợt này tịnh xá Ngọc Kỳ (Tp.Tam Kỳ) đã ủng hộ suất cơm cho các bệnh nhân nghèo khám bệnh trong 3 ngày tại bệnh viện Minh Thiện.

Quang Thanh - Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Gieo mầm thiện 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Gieo mầm thiện 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Gieo mầm thiện 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Gieo mầm thiện 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo