Phật Giáo

Quảng Nam: Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Phú An

Thứ năm, 21/07/2016 | 16:57

Ngày 18/06/Bính Thân, hùa Phú An (Đại Minh, Đại Lộc) đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” cho phật tử tại gia tại địa phương, theo chương trình tu học định kỳ hàng tháng.

TT.Thích Nhật Tế, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Đại Lộc; ĐĐ.Thích An Hiệp, Thư ký BTS PG huyện; Sư cô Thích Nữ Thanh Lộc, trụ trì chùa Phú An cùng chư ni và 200 phật tử đã tham dự khóa tu, đã tiến hành các nghi lễ niêm hương, bạch Phật khai kinh mở đầu một ngày tu tập.

Thượng tọa Giới sư đã truyền giới đến các giới tử, trong một ngày, một đêm không sát sinh, không trộm cắp, không nói dối, không uống rượu, không tà dâm, không xem múa hát vô bổ, không nằm giường cao rộng và không ăn phi thời.
 
Các giới tử đã đồng thanh xưng niệm danh hiệu Phật, bày tỏ lòng thành kính thọ nhận tám giới Bát quan trai mà giới sư vừa truyền trao.

Sau buổi lễ truyền giới, Thượng tọa giới sư đã đăng lâm thuyết giảng Phật pháp với chủ đề “Đức Phật đi giáo hóa” với câu chuyện về đức Phật huấn luyện đàn ngựa, Thượng tọa giảng sư đã giúp hành giả hiểu biết sâu sắc hơn về Phật tánh của mỗi con người và cách tu tập để chuyển hóa.
 
Sáng cùng ngày Sư cô Thích Nữ Thanh Tiến cùng chư ni hướng dẫn đạo tràng niệm Phật, kinh hành, thiền tọa và tham dự lễ cúng ngọ, lễ quá đường.
 
Buổi chiều các khóa sinh tụng Kinh bộ, nghe Pháp, dâng nến hoa đăng cầu nguyện và cúng thí thực, hoàn mãn khóa tu định kỳ hàng tháng vào ngày 18 Âm lịch tại chùa Phú An.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z