Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 21/07/2016, 16:57 PM

Quảng Nam: Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Phú An

Ngày 18/06/Bính Thân, hùa Phú An (Đại Minh, Đại Lộc) đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” cho phật tử tại gia tại địa phương, theo chương trình tu học định kỳ hàng tháng.

TT.Thích Nhật Tế, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Đại Lộc; ĐĐ.Thích An Hiệp, Thư ký BTS PG huyện; Sư cô Thích Nữ Thanh Lộc, trụ trì chùa Phú An cùng chư ni và 200 phật tử đã tham dự khóa tu, đã tiến hành các nghi lễ niêm hương, bạch Phật khai kinh mở đầu một ngày tu tập.

Thượng tọa Giới sư đã truyền giới đến các giới tử, trong một ngày, một đêm không sát sinh, không trộm cắp, không nói dối, không uống rượu, không tà dâm, không xem múa hát vô bổ, không nằm giường cao rộng và không ăn phi thời.
 
Các giới tử đã đồng thanh xưng niệm danh hiệu Phật, bày tỏ lòng thành kính thọ nhận tám giới Bát quan trai mà giới sư vừa truyền trao.

Sau buổi lễ truyền giới, Thượng tọa giới sư đã đăng lâm thuyết giảng Phật pháp với chủ đề “Đức Phật đi giáo hóa” với câu chuyện về đức Phật huấn luyện đàn ngựa, Thượng tọa giảng sư đã giúp hành giả hiểu biết sâu sắc hơn về Phật tánh của mỗi con người và cách tu tập để chuyển hóa.
 
Sáng cùng ngày Sư cô Thích Nữ Thanh Tiến cùng chư ni hướng dẫn đạo tràng niệm Phật, kinh hành, thiền tọa và tham dự lễ cúng ngọ, lễ quá đường.
 
Buổi chiều các khóa sinh tụng Kinh bộ, nghe Pháp, dâng nến hoa đăng cầu nguyện và cúng thí thực, hoàn mãn khóa tu định kỳ hàng tháng vào ngày 18 Âm lịch tại chùa Phú An.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tầm quan trọng của Giới – Định – Tuệ trong đời sống tu tập

Phật sự địa phương 19:25 23/06/2022

Giới, Định, Tuệ là nội dung cốt yếu cho sự tu học của người xuất gia. Đây là con đường duy nhất mà hành giả phải kinh qua để tiến đến giác ngộ giải thoát.

Có nên thờ Bồ-tát Địa Tạng tại tư gia?

Phật sự địa phương 16:25 23/06/2022

Theo giáo điển Phật giáo Bắc tông, Bồ-tát Địa Tạng có công hạnh vĩ đại nguyện cứu độ hết chúng sinh trong địa ngục mới thành Phật (Địa ngục vị không thệ bất thành Phật/ Chúng sinh độ tận phương chứng Bồ-đề).

Nương tựa Đức Phật Dược Sư

Phật sự địa phương 15:10 23/06/2022

Là người con Phật, hẳn nhiên, ai cũng từng nghe đến hồng danh Đức Phật Dược Sư được xưng tụng là "Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật".

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng

Phật sự địa phương 14:36 23/06/2022

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng, nghèo không trách, giàu không tự cao. Bởi biết bây giờ ta hưởng mà không làm tốt nữa thì mai kia tuột xuống sẽ khổ, hiện giờ mình bị những đày đọa thì vui vẻ chấp nhận, sửa lại đừng để tuột xuống nữa mà phải nâng lên.