Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/07/2016, 16:57 PM

Quảng Nam: Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Phú An

Ngày 18/06/Bính Thân, hùa Phú An (Đại Minh, Đại Lộc) đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” cho phật tử tại gia tại địa phương, theo chương trình tu học định kỳ hàng tháng.

TT.Thích Nhật Tế, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Đại Lộc; ĐĐ.Thích An Hiệp, Thư ký BTS PG huyện; Sư cô Thích Nữ Thanh Lộc, trụ trì chùa Phú An cùng chư ni và 200 phật tử đã tham dự khóa tu, đã tiến hành các nghi lễ niêm hương, bạch Phật khai kinh mở đầu một ngày tu tập.

Thượng tọa Giới sư đã truyền giới đến các giới tử, trong một ngày, một đêm không sát sinh, không trộm cắp, không nói dối, không uống rượu, không tà dâm, không xem múa hát vô bổ, không nằm giường cao rộng và không ăn phi thời.
 
Các giới tử đã đồng thanh xưng niệm danh hiệu Phật, bày tỏ lòng thành kính thọ nhận tám giới Bát quan trai mà giới sư vừa truyền trao.

Sau buổi lễ truyền giới, Thượng tọa giới sư đã đăng lâm thuyết giảng Phật pháp với chủ đề “Đức Phật đi giáo hóa” với câu chuyện về đức Phật huấn luyện đàn ngựa, Thượng tọa giảng sư đã giúp hành giả hiểu biết sâu sắc hơn về Phật tánh của mỗi con người và cách tu tập để chuyển hóa.
 
Sáng cùng ngày Sư cô Thích Nữ Thanh Tiến cùng chư ni hướng dẫn đạo tràng niệm Phật, kinh hành, thiền tọa và tham dự lễ cúng ngọ, lễ quá đường.
 
Buổi chiều các khóa sinh tụng Kinh bộ, nghe Pháp, dâng nến hoa đăng cầu nguyện và cúng thí thực, hoàn mãn khóa tu định kỳ hàng tháng vào ngày 18 Âm lịch tại chùa Phú An.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Phật sự địa phương 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Phật sự địa phương 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Phật sự địa phương 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Phật sự địa phương 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.