Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 24/06/2017, 18:21 PM

Quảng Nam: Khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ khu vực miền núi

Để thuận tiện cho BTC trong công việc sắp xếp, chuẩn bị tốt quá trình tổ chức, kính mong quý ban hoan hỷ quân tâm phổ biến đến các cơ sở để các em sớm có điều kiện đăng ký tham gia khóa tu đông đủ. Số lượng khóa sinh tại địa phương đăng ký tham gia, quý ban báo về BTC trước ngày 24/7/2017 (02/06/Đinh Dậu).

 GHPGVN TỈNH QUẢNG NAM
BAN TRỊ SỰ
BAN HƯỚNG DẪN PHẬT TỬ
PHÂN BAN PHẬT TỬ DÂN TỘC
Số: 12/TB/PB PTDT
                                  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                                    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


                                                                                                Quảng Nam, ngày 19 tháng 06 năm 2017

THÔNG BÁO
V/v tổ chức khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ khu vực miền núi năm 2017

Thực hiện Thông tư số 54/TT/HDPT ngày 04/5/2017 của Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Quảng Nam về việc hướng dẫn tổ chức khóa tu mùa hè, trại hè, hội trại, trại huấn luyện, khóa bồi dưỡng giáo lý dành cho sinh viên, học sinh phật tử, đoàn sinh GĐPT.

Căn cứ cuộc họp ngày 18/6/2017 của Phân ban Phật tử Dân tộc PG tỉnh. Xét nhu cầu sinh hoạt tu học và giải trí lành mạnh của giới trẻ (thanh thiếu niên, sinh viên, học sinh, phật tử…) tại các huyện khu vực miền núi trong mùa nghỉ hè năm 2017. Nay Phân ban Phật tử Dân tộc GHPGVN tỉnh thông báo chương trình tổ chức khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ các khu vực miền núi năm 2017 như sau:

Tên khoá tu: Khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ khu vực miền núi Quảng Nam lần thứ nhất – Chủ đề: Ánh sáng Phật pháp.

Thời gian: Ngày 28, 29, 30 tháng 7 năm 2017  (06, 07, 08/06 nhuận/Đinh Dậu).

Địa điểm: Chùa Thạnh Mỹ, TT.Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Số lượng: Khoảng 500 khóa sinh.

Mục đích: Nhằm đưa ánh sáng Phật pháp đến vùng miền núi, tạo điều kiện cho giới trẻ khu vực miền núi có môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh, bổ ích; giúp các em nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống, hiểu được điều xấu nên tránh, điều tốt nên làm, nâng cao nhân cách đạo đức của con người. Bên cạnh đó tạo duyên lành cho giới trẻ miền núi có điều kiện tham gia tu học, giao lưu, chia sẻ, vui chơi trong tinh thần hòa ái và tiếp cận giáo lý đạo Phật để trở thành người có ích cho xã hội…

Nội dung sinh hoạt: Nghe pháp, tọa thiền, giao lưu tìm hiểu Phật pháp, đốt nến tri ân, pháp thoại, vui chơi giải trí lành mạnh phù hợp với giới trẻ vùng miền núi.
Ngoài ra, BTC còn tổ chức đêm văn nghệ giao lưu các dân tộc miền núi, lễ hội văn hóa ẩm thực chay, cấp phát khuyến học, từ thiện…

Đối tượng tham gia: Thanh thiếu niên, sinh viên, học sinh, phật tử… có độ tuổi từ 12 đến 30 tuổi. Chú trọng giới trẻ các huyện miền núi như: Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Đại Lộc, Nam Trà My, Bắc Trà My, Tiên Phước, Hiệp Đức, Nông Sơn, Phước Sơn…

Thời gian đăng ký: Từ ngày ra thông báo cho đến hết ngày 28/7/2017 (06/6 nhuận/Đinh Dậu).

Yêu cầu cần thiết:
– Đồng phục và thẻ đeo do Ban tổ chức cấp.
– Các em tham dự khóa tu phải có đầy đủ sức khỏe.
– Trang phục theo truyền thống dân tộc mỗi vùng miền, gọn gàng, sạch sẽ, kèm theo vật dụng cá nhân, mềm, không đem vàng vòng, điện thoại di động…
– Tất cả khóa sinh tham dự tập trung về chùa Thạnh Mỹ (TT.Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) vào lúc 13h00 ngày 28/7/2017 (06/06nhuận/Đinh Dậu) để làm thủ tục ghi danh và nhận thẻ.

Thể lệ đăng ký: Các bạn trẻ tham gia khóa tu hoặc tham gia làm tình nguyện viên đăng ký với các đơn vị cơ sở chùa, các tổ chức tập thể, cá nhân hoặc đăng ký trực tiếp với Ban tổ chức qua: Số điện thoại: 0977829027 (Thắng Thiện); 0978436623 (Tịnh Minh), 0919880447 (Quảng Nghiêm).

Liên hệ để được hỗ trợ xe đưa đón các bạn trẻ ở các huyện vùng sâu khó khăn: 0905358987 (SC.Thanh Tiến). Hoặc qua địa chỉ facebook:
Để thuận tiện cho BTC trong công việc sắp xếp, chuẩn bị tốt quá trình tổ chức, kính mong quý ban hoan hỷ quân tâm phổ biến đến các cơ sở để các em sớm có điều kiện đăng ký tham gia khóa tu đông đủ. Số lượng khóa sinh tại địa phương đăng ký tham gia, quý ban báo về BTC trước ngày 24/07/2017 (02/06/Đinh Dậu).

Đây là lần đầu Phân ban Phật tử Dân tộc PG tỉnh tổ chức khoá tu nên gặp không ít khó khăn, kính mong quý ban, các đơn vị quan tâm, giúp đỡ cũng như phổ biến cho các em tình nguyện viên, thí sinh, khóa sinh, đăng ký tham dự .

Kính chúc quý ban phật sự viên thành./.

Nơi nhận:
- BTS GHPGVN tỉnh (b/c);
- Ban HDPT PG tỉnh (b/c);
- Ban Chỉ đạo khóa tu;
- BTS PG các huyện, thị xã, thành phố;
- Chư tôn đức Tăng- Ni trụ trì;
- Ban hộ tự, Ban hộ trì Tam Bảo, Phật tử;
- Chùa Thạnh Mỹ (Nam Giang);
- Thành viên BTC khóa tu;
- Lưu - Vp.PB.PTDT.
 
                        TM/ BAN TỔ CHỨC
                        TRƯỞNG BAN

                     (đã ký)
 

                        Đại đức Thích Thắng Thiện
                      Phó ban HDPT kiêm Trưởng PB. PTDT Quảng Nam

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Thông báo 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Thông báo 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Thông báo 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Thông báo 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học