Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 02/04/2013, 18:01 PM

Quảng Nam: Khóa tu niệm Phật thứ 15 và lễ vía Quán Âm Bách danh lễ

Trong khóa tu lần này nhằm ngày vía Bồ tát Quán Âm đại chúng phát đại nguyện lạy 500 lạy xưng tán công hạnh của vị Bồ tát luôn vì chúng sinh mà hằng mật niệm gia hộ. Trong đêm 19/02 tại tượng đài Quán Âm Bồ tát chư vị liên hữu đồng tu cùng BTC đã cử hành lễ vía

Ngày 30 và 31/3/2013 (nhằm ngày 19 & 20/2/Quý Tỵ), chùa Phước Ấm tổ chức khóa chuyên tu niệm Phật lần thứ 15. Nhằm khuyến tấn cho hàng hậu học có một đời sống tâm linh vững chắc và con đường trực chỉ Tây Phương an lạc ngay tại kiếp này nên khóa tu luôn thường xuyên được tổ chức.

Trong khóa tu lần này BTC đã thành tâm cung đón TT.Thích Huệ Chấn trụ trì chùa Hưng Quang – Chánh Đại diện Phật giáo huyện Hòa Vang đã thân lâm thăng toàn thuyết pháp. Chuyển thế từ bài hát "Tu trong mọi hoàn cảnh" của nhạc sĩ Giác An thành đề tài “Tu trong mọi hoàn cảnh” đã đem lại cho đại chúng một không khí sôi động và qua đó nhằm khuyên tấn đại chúng nổ lực tu hành dù hoàn cảnh thời gian có ra sao

Trong khóa tu lần này nhằm ngày vía Bồ tát Quán Âm đại chúng phát đại nguyện lạy 500 lạy xưng tán công hạnh của vị Bồ tát luôn vì chúng sinh mà hằng mật niệm gia hộ. Trong  đêm 19/02 tại tượng đài Quán Âm Bồ tát chư vị liên hữu đồng tu cùng BTC đã cử hành lễ vía đốt hoa đăng nhiễu hành xung quanh tượng đại với tấm lòng dâng lên ngày vía cầu mong Quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, xóm làng bình an. Ngưỡng mong Bồ tát gia hộ cho mọi người an lạc cũng như mật niệm gia hộ cho nơi đây có được chút duyên lành để xây dựng một trung tâm chuyên tu cho mọi người hầu tránh được cái mưa cái nắng vốn dĩ đã khắc nghiệt trên mãnh đất thân thương này.

Hình ảnh khóa tu và lễ vía Quán Âm Bách Danh lễ:

 
 
 
 
 
 
 
 


 
 
 
 

Thích Bảo Ân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.