Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 02/04/2013, 18:01 PM

Quảng Nam: Khóa tu niệm Phật thứ 15 và lễ vía Quán Âm Bách danh lễ

Trong khóa tu lần này nhằm ngày vía Bồ tát Quán Âm đại chúng phát đại nguyện lạy 500 lạy xưng tán công hạnh của vị Bồ tát luôn vì chúng sinh mà hằng mật niệm gia hộ. Trong đêm 19/02 tại tượng đài Quán Âm Bồ tát chư vị liên hữu đồng tu cùng BTC đã cử hành lễ vía

Ngày 30 và 31/3/2013 (nhằm ngày 19 & 20/2/Quý Tỵ), chùa Phước Ấm tổ chức khóa chuyên tu niệm Phật lần thứ 15. Nhằm khuyến tấn cho hàng hậu học có một đời sống tâm linh vững chắc và con đường trực chỉ Tây Phương an lạc ngay tại kiếp này nên khóa tu luôn thường xuyên được tổ chức.

Trong khóa tu lần này BTC đã thành tâm cung đón TT.Thích Huệ Chấn trụ trì chùa Hưng Quang – Chánh Đại diện Phật giáo huyện Hòa Vang đã thân lâm thăng toàn thuyết pháp. Chuyển thế từ bài hát "Tu trong mọi hoàn cảnh" của nhạc sĩ Giác An thành đề tài “Tu trong mọi hoàn cảnh” đã đem lại cho đại chúng một không khí sôi động và qua đó nhằm khuyên tấn đại chúng nổ lực tu hành dù hoàn cảnh thời gian có ra sao

Trong khóa tu lần này nhằm ngày vía Bồ tát Quán Âm đại chúng phát đại nguyện lạy 500 lạy xưng tán công hạnh của vị Bồ tát luôn vì chúng sinh mà hằng mật niệm gia hộ. Trong  đêm 19/02 tại tượng đài Quán Âm Bồ tát chư vị liên hữu đồng tu cùng BTC đã cử hành lễ vía đốt hoa đăng nhiễu hành xung quanh tượng đại với tấm lòng dâng lên ngày vía cầu mong Quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, xóm làng bình an. Ngưỡng mong Bồ tát gia hộ cho mọi người an lạc cũng như mật niệm gia hộ cho nơi đây có được chút duyên lành để xây dựng một trung tâm chuyên tu cho mọi người hầu tránh được cái mưa cái nắng vốn dĩ đã khắc nghiệt trên mãnh đất thân thương này.

Hình ảnh khóa tu và lễ vía Quán Âm Bách Danh lễ:

 
 
 
 
 
 
 
 


 
 
 
 

Thích Bảo Ân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ tấn hương trong Phật giáo

Phật sự địa phương 12:03 20/09/2020

Tấn hương hay còn gọi là “đốt liều”, “thọ liều”, trên đầu của những người xuất gia có những chấm cháy tròn, tục gọi là “vết thẹo đốt hương”, trong Phật giáo gọi là “nhiệt đảnh” (đốt đầu).

Tổ chức Đại lễ cầu siêu tại chùa Kỳ Quang 2 vào cuối tháng 10-2020

Phật sự địa phương 10:14 20/09/2020

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.Gò Vấp, chính quyền phường 17, chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) và đại diện thân nhân các gia đình gửi tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang 2 đã có phiên họp sơ kết đợt 1 nhận dạng các hũ tro cốt gửi tại chùa.

Việt Nam 'mở cửa bầu trời', chính thức nối lại 6 đường bay quốc tế

Phật sự địa phương 10:03 20/09/2020

Chiều 15/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Phật sự địa phương 09:34 20/09/2020

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn trong dân gian xả thân cứu độ mọi loài, hành đạo giúp đời có thật không phải là hoang tưởng và Bồ Tát cũng là tâm Phật, là "Thật Tánh" của những con người biết tu tâm dưỡng tánh, rốt ráo đoạn trừ ma chướng tự thân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo