Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 28/12/2015, 09:23 AM

Quảng Nam: Khởi công xây dựng chánh điện chùa Hà Tân

Sáng ngày 17/11/Ất Mùi (27/12/2015) Ban hộ tự cùng chính quyền địa phương thôn Hà Tân (Đại Lãnh, Đại Lộc, Quảng Nam) đẫ diễn ra buổi lễ triệt hạ và khởi công xây dựng lại chánh điện chùa Hà Tân.

ĐĐ.Thích Hạnh Thông, ĐĐ.Thích Minh Thiền, ĐĐ.Thích Gíac Thiền, ĐĐ.Thích Đồng Định thay mặt BTS GHPGVN Huyện và tăng hữu cùng đại diện chính quyền địa phương có ông Nguyễn Hữu Sáng, tỉnh ủy viên, giám đốc sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam, đại diện chính quyền địa phương thôn Hà Tân cùng đông đảo đồng bào Phật tử đã về tham dự buổi lễ.
 
ĐĐ.Thích Đồng Nhãn, tri sự chùa Hà Tân đã đọc báo cáo, qua đó chùa Hà Tân thành lập năm 1959, trong gần 60 năm qua, vì hoàn cảnh chiến tranh ác liệt, chánh điện ngôi chùa đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo được nơi tu tập cho đồng bào phật tử trong mỗi kỳ sóc vọng, nay hội đủ duyên lành, được sở xây dựng tỉnh Quảng Nam chấp thuận cấp giấy phép xây dựng số 214 ngày 24 tháng 12 năm 2015, cho phép chùa Hà Tân xây dựng lại chánh điện với quy mô diện tích xây dựng 690m vuông, theo mô phỏng phối cảnh  hình cổi lầu, cao 20 mét. Nhân dịp này ĐĐ Tri sự nhà chùa cũng bày tỏ lòng tri ân đến các cấp chính quyền, bà con phật tử gần xa đã chung tay góp của, góp công để buổi lễ triệt hạ diễn ra hoàn mãn và khởi công xây dựng ngôi chánh điện chùa Hà Tân thêm phần nguy nga tố hảo.

ĐĐ.Thích Đồng Định, Tăng hữu của chùa thay mặt BTC buổi lễ đã tuyên đọc công văn cho phép xây dựng của UBND tỉnh Quảng Nam và giấy phép xây dựng của Sở Xây dựng Tỉnh Quảng Nam, đồng thời trao các quyết định trên cho ông Nguyễn Đăng Phi, Trưởng ban hộ tự đại diện ban kiến thiết, xây dựng chùa Hà Tân.
 
ĐĐ.Thích Giác Thiền thay mặt Tăng hữu và đồng môn đã có lời phát biểu chức mừng chùa Hà Tân nhân ngày lễ quan trọng này.
 
Chư Tăng cùng chính quyền địa phương đã lần lượt trao tặng những lẳng hoa tươi thắm chúc mừng nhân buổi lễ triệt hạ và khởi công xây dựng lại ngôi chánh điện.
 
Cuối cùng là nghi thức cầu nguyện theo truyền thống Phật giáo, chư tăng đồng trì tụng kinh chú, toàn thể phật tử chắp tay niệm danh hiệu Phật trong buổi lễ trang nghiêm, xúc xẻng đất đầu tiên, nghi thức khởi công xây dựng ngôi chánh điện chùa Hà Tân, trong sự hoan hỷ, nô nức của hàng trăm đồng bào phật tử tại địa phương.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.