Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/09/2014, 16:00 PM

Quảng Nam: Lễ bổ nhiệm trụ trì, an vị tượng và đúc chuông chùa Hưng Mỹ

Ngày 06/08/Giáp Ngọ (30/08/2014) tại chùa Hưng Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, BTS GHPGVN huyện đã trang nghiêm tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Đại đức Thích Tịnh Như.

Quang lâm chứng minh và tham dự có đức Trưởng lão Hoà thượng Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng với sự quang lâm chúc mừng của Chư tôn Hoà thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng ni trụ trì các tự viện, các Tổ đình trong tỉnh và các tỉnh thành đã về chứng minh và chúc mừng ngày bổ nhiệm trọng đại này.

Về phía quan khách lãnh đạo chính quyền đại diện cấp huyện Núi Thành, xã Tam Xuân và các vị bô lão, Hội Người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh trong xã, trong thôn và đông đảo hữu phật tử các giới đã đến tham dự.

Thượng toạ Thích Giải Quảng - Phó BTS kiêm Chánh Thư ký đã thay mặt Thường trực BTS tuyên đọc Quyết đinh bổ nhiệm trụ trì. Đại đức Thích Tịnh Như đã đối trước Chư tôn đức chứng minh lắng nghe quyết định và nhận quyết định. Sau khi nhận được quyết định Đại đức đã dâng lời phát nguyện lên mười phương chư Phật chứng minh, hiền tiền tăng ni chứng nhận cho lời phát nguyện. Phụng sự Tam Bảo, phục vụ Giáo hội, tuân thủ Hiến chương và luật pháp nhà nước. Đại đức dâng lời tri ân đến Hòa thượng Bổn sư, cha mẹ hiện tiền, tri ân các cấp lãnh đạo, cảm niệm sâu sắc sự hộ trì phát tâm cúng dường kiến thiết ngôi chùa Hưng Mỹ trong thời gian qua.
Nhận hoa chúc mừng của Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam
Phát biểu tại buổi lễ đại diện chính quyền lãnh đạo xã có bà Trần Thị Tiến - Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Xuân 1 phát biểu chúc mừng và trong buổi lễ này bà kêu gọi cần phát huy hơn nữa những đóng góp to lớn mà Phật giáo địa phương đóng góp vào công cuộc đại đoàn kết toàn dân tộc, ghi nhận những thành tựu mà Giáo hội Phật giáo đã làm được trong công cuộc xây dựng đất nước.

Kết thúc buổi lễ, Thượng toạ Thích Phước Minh - Phó BTS GHPGVN tỉnh ban đạo từ, tán thán những việc đã làm được của Đại đức tân Trụ trì, từ ngày về nhận ngôi chùa Hưng Mỹ đơn sơ, nhỏ bé nằm trong khuôn viên tháp Chàm cổ kính di dời ra khuôn viên đất mới, phát triển diện tích, cơi nới đất đai, xây dựng những công trình cần thiết để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tạm thời, đó là những thành quả mà mà Đại đức Thích Tịnh Như đã làm, Đại đức cần phải cố gắng hơn nữa để nay mai xây dựng ngôi chùa Hưng Mỹ đồ sộ quy mô, xứng đáng với vị trí của ngôi chùa nằm trong quần thể di tích lịch sử, có những tầm nhìn xa để phát triển ngôi chùa làm điểm đến du lịch phục vụ tâm linh trong khu vực.
Đại đức tân trụ trì dâng lời phát nguyện
Ngôi chùa Hưng Mỹ trước kia nằm trong khuôn viên ba ngôi tháp Cổ Chàm với bề dày lịch sử trên 300 năm do người Chàm sinh sống tại vùng đất Quảng lập nên. Điều đặc biệt của ngôi tháp này có tôn trí ba pho tượng Phật theo kiến trúc nghệ thuật Việt. Vào năm 2011 nhà nước cũng như tỉnh Quảng Nam có kế hoạch khôi phục và bảo tồn khu di tích lịch sử quan trọng này, ngôi chùa Hưng Mỹ nhỏ bé nằm trong diện di dời ra vùng đất mới nằm liền kề. Với vị trí nằm trong khu di tích nên phát triển kiến trúc quần thể phục vụ lâu dài về ngành du lịch, giới thiệu về ngôi cổ tháp và ngôi chùa. Vào năm 2012 Đại đức Thích Tịnh Như được sự hướng dẫn và giới thiệu của BTS huyện Núi Thành về đây để kiến thiết xây dựng, làm Trụ trì.

Cũng trong dịp này, bổn tự nhận được sự phát tâm cúng dường từ các phật tử tín tâm đã cúng dường đúc Đại Hồng Chung nặng 500kg cao trên 2m và Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm tôn trí lộ thiên trước ngôi Giảng đường cao 5m bằng đá Non Nước nguyên khối do các nghệ nhân ở Đà Nẵng kiến tạo.

Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phật sự địa phương 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phật sự địa phương 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phật sự địa phương 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phật sự địa phương 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo