Phật Giáo

Quảng Nam: Lễ cầu siêu, sám pháp, kỳ an và thuyết giảng Phật Pháp tại chùa Kim Sơn,

Thứ năm, 08/12/2014 | 06:38

Tối ngày Rằm tháng 10 năm Giáp Ngọ (07/12/2014) chùa Kim Sơn (thôn Nông Sơn, xã Quế Trung) diễn ra buổi lễ khai kinh cầu siêu độ cho các nạn nhân, lạy 48 lời nguyện đức Phật A Di Đà, tụng kinh sám pháp.

Nơi có bến đò Cà Tang đã xảy ra vụ chìm đò làm chết 18 em học sinh vào buổi sáng ngày 21/05/2003, đạo tràng phật tử cùng thân nhân các em học sinh đã cung thỉn TT.Thích Đồng Nguyện - Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Nam quang lâm chủ trì buổi lễ đồng thời Thượng tọa chủ lễ đã có một thời pháp ý nghĩa về “niệm Phật”.
TT.Thích Đồng Nguyện giảng pháp về ý nghĩa niệm Phật
Tuy điều kiện do ảnh hưởng của cơn siêu bão… mưa gió rất lớn, các gia đình phật tử cư trú rải rác trên vùng rừng núi thâm u nhưng các phật tử tín tâm đã vân tập về chùa rất sớm, ngưỡng mong buổi lễ được diễn ra như ý nguyện, được nghe Thượng tọa giảng sư ban Pháp nhũ và thực hành lạy sám hối như Ban hộ tự nhà chùa đã thông báo.

Các phật tử đã trang nghiêm hàng lối ngay thẳng để tụng kinh, trì chú và thực hàn các nghi lễ theo Thượng tọa chủ lễ chỉ dạy.
 
Phật tử chăm chú lắng nghe
Trong buổi thuyết giảng, Thượng tọa giảng sư đã giải đáp những thắc mắc của phật tử nơi vùng rừng núi heo hút này vì không đủ điều kiện để được xem băng đĩa, việc nghe pháp càng vô cùng khó khăn khi nơi mình ở cách xa đường Quốc lộ IA đến hơn 60 km đường rừng núi.

Sau buổi lễ các phật tử đã phấn khởi trình bày tâm tư, nguyện vọng để hướng dẫn các chùa đi vào quy củ, nề nếp.

TT.Thích Đồng Nguyện đã giải đáp các ý kiến và ghi nhận các nguyện vọng đề xuất của các phật tử.
                                                                                           
Thanh Nam 
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z