Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 16/07/2014, 18:44 PM

Quảng Nam: Lễ Chú nguyện kiến tạo Đại Hồng Chung tại chùa Phổ Am

Sáng ngày 20/06/Giáp Ngọ (16/07/2014), tại chùa Phổ Am thuộc làng Mỹ Cựu, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ chú nguyện đúc Đại Hồng Chung tại chùa.

HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, HT Thích Như Thọ - Chứng minh BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng cùng Chư tôn đức tăng, ni, phật tử trong tỉnh Quảng Nam và Tp.Đà Nẵng quang lâm chứng minh, tham dự lễ chú nguyện đúc Đại Hồng Chung.
 Chư tôn đức làm lễ sái tịnh quanh khuôn viên lò đúc 
ĐĐ.Thích Như Quyền trong lời tác bạch thỉnh sư đã trình bày: “do hoàn cảnh chiến tranh, chùa làng Mỹ Cựu trước đây, nay là chùa mới Phổ Am đã sử dụng một chiếc chuông mà trong lúc bom đạn đánh phá, nhân dân và phật tử đã đào đất bùn ao chôn cất, chuông quá cũ, sứt mẻ và tiếng kêu không còn giữ đúng thanh âm, qua mấy chục năm, đạo tràng phật tử cùng Đại đức trụ trì phát nguyện gom góp cùng sự hộ trì của phật tử thập phương để kiến tạo lại một Đại Hồng Chung phục vụ cho việc lễ nghi của bổn tự.

Chư tôn Hòa thượng Chứng minh đã niêm hương, bạch Phật, tụng kinh, trì chú sái tịnh khuôn viên đàn tràng và chú nguyện rót đồng đúc Đại Hồng chung trong bầu không khí trang nghiêm, thanh tịnh.
 Giọt đồng đầu tiên chảy vào khuôn
Được biết chuông được đúc lần này nặng 500kg, cao 1,7 mét, đường kính 90cm với chất liệu hoàn toàn bằng đồng.

Ban đạo từ tại buổi lễ HT.Thích Thiện Duyên đã có lời tán thán công đức của đồng bào phật tử và đạo tràng chùa Phổ Am với một nhân duyên mới tôn tạo lại chùa, đúc Đại Hồng Chung là những việc làm vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh của người con Phật tại vùng quê có truyền thống tốt đẹp hộ quốc, an dân như Duy Xuyên cần được giữ gìn và phát huy hơn nữa.

Chiều cùng ngày bổn tự sẽ tiến hành lễ cầu siêu, bạt độ chẩn tế âm linh cô hồn, các hương linh chư vị Anh hùng liệt sĩ, chiến sỹ trận vong nhân 67 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 năm nay.
                                                                             
Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).