Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 01/10/2014, 12:00 PM

Quảng Nam: Lễ cung tống kim quan HT.Thích Như Thọ nhập bảo tháp

Sáng ngày 07/09/Giáp Ngọ (30/09/2014), lễ tưởng niệm, cung tống kim quan cố HT.Thích Như Thọ - nguyên Trưởng BTS GHPGVN Q.10 Tp.HCM, trụ trì chùa Bửu Đà, nhập bảo tháp trong khuôn viên Tổ đình Cổ Lâm (xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) được diễn ra trong niềm kính tiếc vô hạn của tăng, ni và phật tử.

Đúng vào lúc 10h30, Ban Chung cổ chuyển 3 hồi chuông trống Bát nhã cung thỉnh Chư tôn thiền đức tăng ni quang lâm Giác linh đường làm lễ tưởng niệm, cung tiễn kim quan Hòa thượng nhập bảo tháp…

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Thiện Duyên – Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG Quảng Nam; HT.Thích Như Thọ - Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG Tp.Đà Nẵng; HT.Thích Thiện Nguyện – quyền Trưởng BTS PG Tp.Đà Nẵng; HT.Thích Như Tín – Trưởng môn phái Chúc Thánh; cùng Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, BTS PG huyện Đại Lộc, BTS PG các huyện thị lân cận, Chư tôn đức trong và ngoài tỉnh, môn đồ pháp quyến và đông đảo phật tử về tham dự.

Tại buổi lễ tưởng niệm, ĐĐ.Thích Nhật Thiện - quyền Trưởng BTS GHPGVN Q.10, Phó BTC Tang lễ đọc tiểu sử cố HT.Thích Như Thọ. Đại diện cho môn phái Chúc Thánh HT.Thích Như Tín đọc điếu văn. Thay mặt BTC tang lễ cố Hòa thượng, HT.Thích Hạnh Niệm đọc lời cảm tạ.

Sau khi lễ tưởng niệm là lễ cung tống kim quan cố Hòa thượng được Chư tôn đức thực hiện trang nghiêm theo nghi thức truyền thống trong niềm tiếc thương vô hạn.

Được biết, sau một đoạn đường dài hơn 1000km, BTC Tang lễ đã phụng tống kim quan cố Hòa thượng từ chùa Bửu Đà (Tp.HCM) về yết Tổ tại Tổ đình Chúc Thánh (Tp.Hội An) và an trí tại đất tổ quê hương Tổ đình Cổ Lâm (xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc).

Tại nơi quê đất Tổ Cổ Lâm, BTC Tang lễ đã tiếp đón nhiều phái đoàn đến kính viếng: như BTS PG tỉnh Quảng Nam, các ban ngành Phật giáo tỉnh, chính quyền địa phương, và đông đảo phật tử tại quê nhà.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thông Từ - Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Phật sự địa phương 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Phật sự địa phương 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Phật sự địa phương 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Phật sự địa phương 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học