Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 01/10/2014, 12:00 PM

Quảng Nam: Lễ cung tống kim quan HT.Thích Như Thọ nhập bảo tháp

Sáng ngày 07/09/Giáp Ngọ (30/09/2014), lễ tưởng niệm, cung tống kim quan cố HT.Thích Như Thọ - nguyên Trưởng BTS GHPGVN Q.10 Tp.HCM, trụ trì chùa Bửu Đà, nhập bảo tháp trong khuôn viên Tổ đình Cổ Lâm (xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) được diễn ra trong niềm kính tiếc vô hạn của tăng, ni và phật tử.

Đúng vào lúc 10h30, Ban Chung cổ chuyển 3 hồi chuông trống Bát nhã cung thỉnh Chư tôn thiền đức tăng ni quang lâm Giác linh đường làm lễ tưởng niệm, cung tiễn kim quan Hòa thượng nhập bảo tháp…

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Thiện Duyên – Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG Quảng Nam; HT.Thích Như Thọ - Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG Tp.Đà Nẵng; HT.Thích Thiện Nguyện – quyền Trưởng BTS PG Tp.Đà Nẵng; HT.Thích Như Tín – Trưởng môn phái Chúc Thánh; cùng Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, BTS PG huyện Đại Lộc, BTS PG các huyện thị lân cận, Chư tôn đức trong và ngoài tỉnh, môn đồ pháp quyến và đông đảo phật tử về tham dự.

Tại buổi lễ tưởng niệm, ĐĐ.Thích Nhật Thiện - quyền Trưởng BTS GHPGVN Q.10, Phó BTC Tang lễ đọc tiểu sử cố HT.Thích Như Thọ. Đại diện cho môn phái Chúc Thánh HT.Thích Như Tín đọc điếu văn. Thay mặt BTC tang lễ cố Hòa thượng, HT.Thích Hạnh Niệm đọc lời cảm tạ.

Sau khi lễ tưởng niệm là lễ cung tống kim quan cố Hòa thượng được Chư tôn đức thực hiện trang nghiêm theo nghi thức truyền thống trong niềm tiếc thương vô hạn.

Được biết, sau một đoạn đường dài hơn 1000km, BTC Tang lễ đã phụng tống kim quan cố Hòa thượng từ chùa Bửu Đà (Tp.HCM) về yết Tổ tại Tổ đình Chúc Thánh (Tp.Hội An) và an trí tại đất tổ quê hương Tổ đình Cổ Lâm (xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc).

Tại nơi quê đất Tổ Cổ Lâm, BTC Tang lễ đã tiếp đón nhiều phái đoàn đến kính viếng: như BTS PG tỉnh Quảng Nam, các ban ngành Phật giáo tỉnh, chính quyền địa phương, và đông đảo phật tử tại quê nhà.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thông Từ - Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.