Phật Giáo

Quảng Nam: Lễ hằng thuận tại chùa Hải Hội - Mân Quang

Thứ năm, 14/01/2015 | 14:54

Sáng ngày 24/11/Giáp Ngọ (14/01/2015) tại chùa Hải Hội - Mân Quang (P.Mân Thái, Q.Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng), Chư tăng nhà chùa do ĐĐ.Thích Nhuận Hòa làm chủ Lễ đã tiến hành buổi lễ hằng thuận cho đôi uyên ương phật tử Nguyễn Hữu Anh Hào (PD: Quảng Tuấn) cùng cô dâu Lê Phương Thảo (PD: Đức Hiền).

Sau Lễ dâng hương bạch Phật của Đại đức Chủ lễ, đôi tân hôn đã dâng hương cúng dường Chư Phật, hai họ chỉnh tề trước chánh điện đảnh lễ Phật, ĐĐ.Thích Nhuận Hòa đã nói về ý nghĩa của lễ hằng thuận, khuyến tấn đôi tân hôn nên giữ gìn hạnh phúc gia đình theo lời Phật dạy, Đại đức nói lên 6 điều về bổn phận của người chồng đối với vợ và 6 điều về bổn phận của người vợi đối với chồng để bảo đảm đời sống hạnh phúc vợ chồng theo đúng chánh Pháp như lời Phật dạy.
 
Cô dâu, chú rể đã dâng lời phát nguyện trước Tam Bảo, nguyện giữ trọn giới đức của người phật tử trong đời sống gia đình, giữ gìn hạnh phúc vợ chồng chung thủy đến trọn đời.
 
Đại đức Chủ Lễ đã trao đôi nhẫn cưới đến đôi tân hôn để trao cho nhau trước sự chứng kiến của chư tăng và phật tử tham dự cùng hai họ hai bên gia đình.

Nhân buổi lễ quan trọng của đôi bạn phật tử, Đại đức Chủ lễ đã trao tặng món quà chúc mừng hạnh phúc đến đôi tân lang, tân nương.
 
Thay mặt gia đình hai họ ông Nguyễn Hữu Hàn bố chú rể đã dâng lời cảm tạ đến chư tăng và Đại đức trụ trì chùa Hải Hội Mân Quang đã tổ chức buổi lễ hằng thuận đầy ý nghĩa tại chùa cho hai cháu được hưởng sự gia hộ của Tam Tam bảo trong đời sống gia đình. Cô dâu, chú rể đã phóng sinh chim, mọi người cùng hoan hỷ chụp ảnh chung cùng chư tăng trước quang cảnh chùa Hải Hội.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z