Phật Giáo

Quảng Nam: Lễ mãn Hạ đạo tràng an cư tại Tổ đình Chúc Thánh

Thứ năm, 09/08/2014 | 10:59

Sáng ngày 12/07/Giáp Ngọ (07/08/2014), tại đạo tràng an cư Tổ đình Chúc Thánh (Tp.Hội An) tổ chức lễ Tự Tứ - Tổng kết mãn Hạ.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Hạnh Niệm - Phó ban Thường trực BTS, Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Hạnh Chơn - Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT.Thích Huệ Thông - Chứng minh đạo tràng An cư Tổ đình Chúc Thánh.
 
Bên cạnh đó, còn có các phái đoàn phật tử tại Tp.Hội An và các huyện lân cận cũng về tham dự và dâng phẩm vật cúng dường Tự Tứ lên Tam Bảo, hiện tiền Chư tôn thiền đức.
 
 
 
 
 
 
Được biết, theo thông lệ hằng năm, Chư tăng thuộc phía Bắc Quảng Nam đều vân tập về trú xứ Tổ đình Chúc Thánh để an cư nhằm thúc liễm thân tâm, tịnh tu tam nghiệp. Đây là một truyền thống đã có từ lâu và duy trì đến ngày nay. Vì thế, trong ba tháng tịnh tu tại nơi đây cũng là cơ hội để các hành giả có điều kiện ôn lại những giới điều, những kinh nghiệm tu tập của các bậc tôn túc và cũng là cơ hội để cho các hành giả (sadi và ngũ giới) tập sự an cư, hiểu về truyền thống có từ ngàn xưa của đạo Phật.

Thông Từ - Ban TTTT PG Quảng Nam

Thông Từ
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z