Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 09/08/2014, 10:59 AM

Quảng Nam: Lễ mãn Hạ đạo tràng an cư tại Tổ đình Chúc Thánh

Sáng ngày 12/07/Giáp Ngọ (07/08/2014), tại đạo tràng an cư Tổ đình Chúc Thánh (Tp.Hội An) tổ chức lễ Tự Tứ - Tổng kết mãn Hạ.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Hạnh Niệm - Phó ban Thường trực BTS, Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Hạnh Chơn - Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT.Thích Huệ Thông - Chứng minh đạo tràng An cư Tổ đình Chúc Thánh.
 
Bên cạnh đó, còn có các phái đoàn phật tử tại Tp.Hội An và các huyện lân cận cũng về tham dự và dâng phẩm vật cúng dường Tự Tứ lên Tam Bảo, hiện tiền Chư tôn thiền đức.
 
 
 
 
 
 
Được biết, theo thông lệ hằng năm, Chư tăng thuộc phía Bắc Quảng Nam đều vân tập về trú xứ Tổ đình Chúc Thánh để an cư nhằm thúc liễm thân tâm, tịnh tu tam nghiệp. Đây là một truyền thống đã có từ lâu và duy trì đến ngày nay. Vì thế, trong ba tháng tịnh tu tại nơi đây cũng là cơ hội để các hành giả có điều kiện ôn lại những giới điều, những kinh nghiệm tu tập của các bậc tôn túc và cũng là cơ hội để cho các hành giả (sadi và ngũ giới) tập sự an cư, hiểu về truyền thống có từ ngàn xưa của đạo Phật.

Thông Từ - Ban TTTT PG Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Phật sự địa phương 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Phật sự địa phương 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Phật sự địa phương 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Phật sự địa phương 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.