Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 27/08/2014, 08:36 AM

Quảng Nam: Lễ Tốt nghiệp khóa V, Khai giảng khóa VI trường TCPH

Sáng ngày 01/08/Giáp Ngọ (25/08/2014), tại chùa Đạo Nguyên (P.Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) diễn ra buổi lễ cấp Bằng Tốt nghiệp lớp TCPH cho 56 tăng, ni sinh khóa V và đánh trống khai giảng năm học mới cho khóa VI niên học 2014- 2015.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Chư tôn giáo phẩm Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng Chư tôn đức Ban Thường trực BTS, trụ trì các chùa, Niệm Phật đường trong toàn tỉnh cùng hơn 120 tăng ni sinh đã về tham dự buổi lễ.

Đại diện chính quyền các cấp của tỉnh Quảng Nam cũng về đến tham dự, phát biểu chúc mừng những thành tựu học tập và mừng năm học mới tại Trường TCPH củaTỉnh.

TT.Thích Phước Minh - Phó BTS, kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng ni GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Hiệu trưởng trường Phật học đọc lời khai mạc, qua đó Thượng tọa nêu lên quá trình nỗ lực phấn đấu của Giáo thọ sư, giáo viên Nội, Ngoại điển cùng học viên tăng, ni trong suốt 3 năm qua, đồng thời bày tỏ lòng tri ân Chư tôn giáo Phẩm, đã quan tâm tạo điều kiện để trường đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ dạy và học đạt kết quả tốt đẹp.
 
Thay mặt Thường trực BTS HT.Thích Thiện Thành - Phó BTS, Phó ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã tặng hoa chúc mừng đến Ban Giám hiệu nhà trường, chính quyền các cấp cũng đã tặng quà, tặng hoa chúc mừng kết quả học tặp của tăng, ni sinh và chào mừng năm học mới.

HT.Thích Như Phẩm - Phó Hiệu trưởng báo cáo tổng kêt năm học và khóa học thứ V của nhà trường theo đó khóa V có 20 tăng ni sinh đạt học lực loại giỏi, 14 khá và 22 học viên đạt kết quả trung bình.

TT.Thích Giải Quảng - Thư ký BTS đã công bố quyết định khen thưởng đến giáo thọ và giáo viên đã có thành tích dạy tốt trong khóa học vừa qua.

Nhân dịp bước vào năm học mới, Ban Giám hiệu nhà trường đã công bố Quyết định thành phần nhân sự mới gồm: ĐĐ.Thích Huệ Hạnh trụ trì chùa Hưng Long (xã Tam Xuân I) làm Phó Hiệu trưởng, ĐĐ.Thích Mạnh Pháp chùa Bảo Minh (P.Hòa Thuận Tp.Tam Kỳ) làm Chánh Văn phòng Trường Phật học tỉnh Quảng Nam.

Buổi lễ phát bằng tốt nghiệp cho 56 tăng, ni sinh khóa V đã được Thượng tọa Hiệu trưởng trao bằng với những tràng pháo tay chúc mừng nồng nhiệt của tân khóa sinh nhà trường.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ ông Phan Thọ đã nêu lên quá trình đào tạo tăng ni của trường Phật học Quảng Nam là nhằm tiếp dẫn mạng mạch Phật pháp, theo ông bế giảng chưa phải là hết học mà người tăng sỹ phải tiếp tục con đường học tập từ thực tế công tác phật sự hoằng hóa, độ sinh.

Ban đạo từ tại buổi lễ HT.Thích Thiện Duyên ân cần tán dương những nổ lực của Thầy và trò trường Phật học của tỉnh, đã khéo khắc phục những khó khăn, làm tốt bổn phận dạy và học đào tạo thế hệ tăng, ni trong thời kỳ mới cho Phật giáo ngày càng theo kịp tiến trình phát triển của xã hội, xứng đáng với niềm tin của Giáo hội trong hoằng truyền chính Pháp, tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức.
TT.Thích Phước Minh đánh trống khai giảng năm học mới 2014- 2015
Thượng tọa Hiệu trưởng đã gióng lên ba hồi trống, đánh dấu bước ngoặc mới trong ngày khai giảng năm học 2014- 2015 của Khóa học thứ VI Trường Phật học Quảng Nam.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.