Phật Giáo

Quảng Nam: Lễ Tuyên dương Huynh trưởng thâm niên GĐPT Tp.Hội An

Thứ năm, 26/01/2015 | 16:08

Sáng ngày 07/12/Giáp Ngọ (26/01/2015), tại chùa Pháp Bảo (Tp.Hội An), BTS GHPGVN Tp.Hội An và GĐPT Tp.Hội An đã tổ chức buổi lễ Tuyên dương 26 Huynh trưởng GĐPT cao niên, có thâm niên từ 35 tuổi đoàn trở lên đã có những năm tháng cống hiến cho lý tưởng áo lam trong suốt hơn nữa thế kỷ qua.

Quang lâm tham dự buổi lễ có Chư tôn đức trong BTS tỉnh, Tp.Hội An, cùng các anh, chị Huynh trưởng cao niên trở về từ Tp.HCM, Tp.Đà Nẵng và quận, huyện trên điạ bàn tỉnh Quảng Nam.

Sau các nghi thức nhiệm Phật cầu gia hộ, mặc niệm chư Thánh tử đạo, chư vị tiền bối, nghi lễ Đoàn GĐPT, với mục đích cao cả hướng về ngày đức Phật Thích Ca thành đạo, kỷ niệm 53 năm ngày chính thức được lấy tên là GĐPTVN, GĐPT Tp.Hội An cũng được ra đời từ hơn nữa thế kỷ trước, từ đó các thế hệ anh, chị đã chăm lo, đào tạo, hướng dẫn các em sinh hoạt, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp GĐPT, đồng thời ghi nhận những cống hiến không mệt mõi của các thế hệ Huynh trưởng tại đô thị cổ Hội An, sự nâng đỡ của chư tăng trụ trì các chùa, các Tổ đình, tự viện trong toàn thành phố.
 
Các đoàn sinh GĐPT đã dâng hoa cúng dường lên chư tăng để thể hiện lòng tri ân sâu xa của các thế hệ Huynh trưởng GĐPT thành phố.

Huynh trưởng cấp Tấn Như Lã, Trần Văn Cư đã thay mặt Huynh trưởng GĐPT, phát biểu khai mạc nói lê ý nghĩa buổi lễ trang trọng tôn vinh các đàn anh, đàn chị đã hết lòng dìu dắt thế hệ hậu lai trên bước đường tu học theo lý tưởng phụng sự đạo pháp và dân tộc của đoàn sinh màu Lam GĐPT thành phố.

Chư tôn đức lãnh đạo giáo hội dã tặng hoa và tặng quà chúc mừng GĐPT Tp.Hội An.

Huynh trưởng Như Lạc, Trần Văn Cư đã công bố Quyết định của BTS GHPGVN Tp.Hội An tuyên dương 26 Huynh trưởng trong đó: trao bằng tuyên dương và huy hiệu:  “Cống hiến vì lý tưởng GĐPT” cho 5 Huynh trưởng cao niên, trong đó có 2 Huynh trưởng đã quá cố.

Trao bằng và huy hiệu cho 7 Huynh trưởng có 50 năm “Vì Lý tưởng GĐPT”, 7 Huynh trưởng 45 năm, 3 Huynh trưởng 40 năm và 3 Huynh trưởng 35 năm, đã được Hội nghị tuyên dương.

ĐĐ.Thích Đồng Phước - Trưởng Ban HDPT BTS PG Tp.Hội An đã ban huấn từ, tán dương tinh thần ý thức cao trong lý tưởng phụng sự của các Huynh trưởng GĐPTVN Tp.Hội An, đồng thời Đại đức cũng khuyến tấn các Huynh trưởng cần tinh tấn, dõng mãnh nổ lực hơn nữa để GĐPT luôn xứng đáng với niềm tin của các cấp giáo hội tin tưởng giao phó nhiệm vụ chăm lo cho thanh thiếu niên trên bước đường tu học.

Buổi lễ đã lắng nghe những lời pháp nhũ của Thượng tọa Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hội An về chương trình sinh hoạt trong thời gian tới và lắng nghe đạo từ của HT.Thích Hạnh Niệm - Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, cũng như trong suốt nửa thế kỷ qua, GĐPT luôn nương tưạ vào ngôi già lam Pháp Bảo, nay Hòa thượng nhắc nhở các thế hệ cần tinh tấn tu học, đưa các lớp kế cận vào nề nếp sinh hoạt để GĐPT Tp.Hội An ngày càng phát triển.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z