Phật Giáo

Quảng Nam: Lớp học giáo lý PG cho phật tử toàn huyện Duy Xuyên

Thứ năm, 27/04/2016 | 11:02

Sáng ngày 20/04/Bính Thân (26/04/2016) tại Chùa Lầu (xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), BTS PG huyện đã tổ chức buổi Lễ khai khóa, mở đầu chương trình học giáo lý căn bản Phật pháp cho hàng phật tử tại gia trong toàn huyện.

 
Tham dự và chứng minh buổi lễ có Chư tôn TT.Thích Đồng Nguyện, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh Quảng Nam, ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng BTSPG huyện, Chư tăng, ni trong Ban thường trực PGVN huyện cùng hơn 50 học viên đã về tham dự buổi lễ.

Ông Văn Công Quang, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo xã Duy Trinh cũng đã đến tham dự và chúc mừng buổi lễ khai mạc.

ĐĐ.Thích Thông Huệ trưởng BTC khóa học đã đọc lời chào mừng, nói lên tinh thần tiếp nhạn Pháp bảo một cách trân quí của hàng phật tử, lớp học nhằm trang bị kiến thức, giáo lý Phật Đà làm hành trang cho các phật tử trên con đường lấy trí tuệ làm sự nghiệp, đầu tư cho mình một kiến thức hướng thượng, như lời Phật dạy “ Các con phải là Hải đảo của riêng mình, phải tự mình thắp đuốc lên mà đi, thắp lên nơi giáo Pháp, mà không phải thắp lên bất cứ nơi đâu. Các con phải tự mình quay về nương tựa, nương tựa nơi giáo Pháp, mà không nương tựa bất cứ nơi đâu” BTC khóa học cũng mong muốn phật tử phát tâm dõng mãnh, sắp xếp mọi công việc tham gia chấp hành tốt nội quy lớp học để lớp giáo lý hàng tháng được duy trì lâu dài và đều đặn.
 
Nhân dịp này Đại đức trưởng BTS PG huyện Duy Xuyên đã trao tặng một món quà động viên tinh thần đến BTC lớp học, tặng hoa chúc mừng trong buổi lễ khai mạc, ông Văn Công Quang cũng thay mặt chính quyền địa phương tặng lẳng hoa chúc mừng các phật tử từ nay có lớp học giáo lý định kỳ hàng tháng.

Phật tử Bùi Văn Dũng thay mặt các khóa sinh dâng lời phát nguyện, sẽ ra sức học tập, chấp hành nghiêm giời giấc, tinh tấn thảo luận và học tập các bài giảng của giảng sư để không phụ sự tin tưởng của chư tăng, ni lãnh đạo BTS PG huyện mong muốn đề ra.

Sau buổi lễ Đại đức Thích Như Giải, Trưởng BTS PG huyện đã có buổi giảng đầu tiên về Phật pháp căn bản, ưu bà tắc giới kinh đến các học viên khóa học.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z