Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 27/04/2016, 11:02 AM

Quảng Nam: Lớp học giáo lý PG cho phật tử toàn huyện Duy Xuyên

Sáng ngày 20/04/Bính Thân (26/04/2016) tại Chùa Lầu (xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), BTS PG huyện đã tổ chức buổi Lễ khai khóa, mở đầu chương trình học giáo lý căn bản Phật pháp cho hàng phật tử tại gia trong toàn huyện.

 
Tham dự và chứng minh buổi lễ có Chư tôn TT.Thích Đồng Nguyện, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh Quảng Nam, ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng BTSPG huyện, Chư tăng, ni trong Ban thường trực PGVN huyện cùng hơn 50 học viên đã về tham dự buổi lễ.

Ông Văn Công Quang, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo xã Duy Trinh cũng đã đến tham dự và chúc mừng buổi lễ khai mạc.

ĐĐ.Thích Thông Huệ trưởng BTC khóa học đã đọc lời chào mừng, nói lên tinh thần tiếp nhạn Pháp bảo một cách trân quí của hàng phật tử, lớp học nhằm trang bị kiến thức, giáo lý Phật Đà làm hành trang cho các phật tử trên con đường lấy trí tuệ làm sự nghiệp, đầu tư cho mình một kiến thức hướng thượng, như lời Phật dạy “ Các con phải là Hải đảo của riêng mình, phải tự mình thắp đuốc lên mà đi, thắp lên nơi giáo Pháp, mà không phải thắp lên bất cứ nơi đâu. Các con phải tự mình quay về nương tựa, nương tựa nơi giáo Pháp, mà không nương tựa bất cứ nơi đâu” BTC khóa học cũng mong muốn phật tử phát tâm dõng mãnh, sắp xếp mọi công việc tham gia chấp hành tốt nội quy lớp học để lớp giáo lý hàng tháng được duy trì lâu dài và đều đặn.
 
Nhân dịp này Đại đức trưởng BTS PG huyện Duy Xuyên đã trao tặng một món quà động viên tinh thần đến BTC lớp học, tặng hoa chúc mừng trong buổi lễ khai mạc, ông Văn Công Quang cũng thay mặt chính quyền địa phương tặng lẳng hoa chúc mừng các phật tử từ nay có lớp học giáo lý định kỳ hàng tháng.

Phật tử Bùi Văn Dũng thay mặt các khóa sinh dâng lời phát nguyện, sẽ ra sức học tập, chấp hành nghiêm giời giấc, tinh tấn thảo luận và học tập các bài giảng của giảng sư để không phụ sự tin tưởng của chư tăng, ni lãnh đạo BTS PG huyện mong muốn đề ra.

Sau buổi lễ Đại đức Thích Như Giải, Trưởng BTS PG huyện đã có buổi giảng đầu tiên về Phật pháp căn bản, ưu bà tắc giới kinh đến các học viên khóa học.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Mối quan hệ giữa mẹ và thai nhi theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 08:09 30/09/2020

Khoa học hiện nay đã chứng minh nhưng điều đó đã được Đức Phật tuyên bố cách đây hàng thế kỷ. Kinh “Trường thọ diệt tội”: “Ở giữa hai nơi, ruột non ruột già, giống như địa ngục, bị hai tảng đá, đè ép thân thể, nếu mẹ ăn nóng thì con như ở địa ngục nóng, Mẹ ăn thức lạnh, như địa ngục lạnh”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo