Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 09/02/2016, 16:47 PM

Quảng Nam: Mừng Khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên tròn 89 tuổi

Trong không khí ấm áp đạo tình của những người con Phật, Hòa thượng đã tặng lộc đầu năm cũng như có lời chúc an lạc, tinh tấn và thành tựu thiện nguyện đến những đệ tử cũng như tất cả đạo tràng tham dự lễ mừng Khánh tuế.

Trong giây phút giao thừa đón mừng xuân Bính Thân 2016, tại chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam), hàng đệ tử xuất gia và hơn 1.000 phật tử các giới đã thành tâm chúc mừng khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương Giáo hội, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Viện chủ chùa Đạo Nguyên, tròn 89 tuổi.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Viên Tánh đại diện cho hàng đệ tử xuất gia cũng như tại gia dâng lên lời cảm niệm ân sư: “Giờ đây, Hòa thượng đã 89 tuổi, tuổi của bậc Trưởng lão, rất cần sự an tịnh, nhưng nghĩ đến đàn hậu học, mỗi lúc Hòa thượng lại gánh thêm nhiều trọng trách… Bằng tất cả tâm lòng, Hòa thượng đã dành hết thời giờ không chỉ hoàn thành Phật sự Giáo hội giao phó mà còn hướng dẫn cho tứ chúng dần hoàn thiện lộ trình tu học giác ngộ, giải thoát”.

“Tám mươi chín qua một chặng đường
Hòa thượng ân cần giáo dưỡng chuyên
Phật tử xa gần thêm được phước
Nhân gian đây đó thấm tràn duyên
Xuân về Mai kết nụ chân như
Tết đến Đào nở hoa Bát Nhã
Bính Thân xuân này tăng tuổi thọ
Kính chúc Hòa thượng đạt tâm nguyền”

Hòa thượng Thích Thiện Duyên ban đạo từ khuyên dạy các hàng đệ tử cố gắng nỗ lực tu tập, cũng như tham gia tích cực hoàn thành các công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó để Phật giáo tỉnh nhà càng ngày thêm phát triển…

Trong hương vị ngọt ngào vui tươi của giây phút giao thừa đón mừng năm mới, cùng không khí ấm áp đạo tình của những người con Phật, Hòa thượng đã tặng lộc đầu năm cũng như có lời chúc an lạc, tinh tấn và thành tựu thiện nguyện đến những đệ tử cũng như tất cả đạo tràng tham dự lễ mừng Khánh tuế.

Những hình ảnh ghi nhận:
Thanh Phụng - Xuân Sáng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Ảnh 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Ảnh 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Ảnh 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Ảnh 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học