Phật Giáo

Quảng Nam: Ngày thứ ba Tang lễ cố Hòa thượng Thích Giác Tràng

Thứ năm, 18/11/2014 | 14:40

Trong ba ngày qua từ 16 - 17/11/2014, đã có hơn 150 đoàn Lãnh đạo chính quyền các cấp tỉnh Quảng Nam, Thành ủy, UBND Tp.Hội An, Ban Tôn giáo, Công an tỉnh, Trung ương GHPGVN, Hệ phái Khất sĩ, BTS GHPGVN các tỉnh thành miền Trung, các đạo tràng phật tử khắp nơi đã đến phúng viếng Giác linh cố HT.Thích Giác Tràng.

Sáng ngày 18/11/2014, vào lúc 8h30 đoàn chư tăng, ni Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Nam do TT.Thích Đồng Nguyện dẫn đầu, đã vào viếng Giác linh cố HT.Thích Gíac Tràng, Thượng tọa Trưởng đoàn đã có lời phát biểu niệm ân cố Hòa thượng, theo đó đã nói lên hành trạng tiếp tăng, độ chúng của cố HT.Thích Giác Tràng trong thời gian còn làm việc, ngài luôn quan tâm nhắc nhở, giúp đỡ tinh thần, vật chất cho chư tăng, ni tạo điều kiện cho các Ban, ngành trong Giáo hội địa phương hoàn thành tốt công tác phật sự. Đoàn đã niệm hương trước giác linh đài, nhiễu Kim quan và ghi vào sổ tang những lời cảm niệm đầy tình cảm.
 
Sáng cùng ngày đoàn BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng do Hòa thượng Thích Thiện Nguyện - quyền Trưởng BTS dẫn đầu cùng Chư tôn đức tăng, ni, phật tử cũng đã vào viếng giác linh, nhiễu Kim quan và ký vào sổ tang lưu niệm.

Các đoàn chư tăng, ni các chùa Thọ Quang, Phổ Hiền và trường TCPH Tp.Đà Nẵng cũng đã đến trước giác linh đài, niệm hương viếng cố Hòa thượng Thích Giác Tràng.
 
 
Trưa chiều cùng ngày các đoàn tăng, ni phật tử chùa các quận, huyện trong và ngoài tỉnh Quảng Nam trong đó có BTS PGVN huyện Núi Thành do ĐĐ.Thích Hạnh Thông dẫn đầu cũng đã vào viếng giác linh cố HT.Thích Giác Tràng.
 
Theo chương trình tang lễ vào lúc 6h ngày 20/11/2014 (27/09/Giáp Ngọ) sẽ diễn ra lễ Phụng tống kim quan cố Hòa thượng trà tỳ tại Đài hỏa táng An phước Viên (xã Hòa Sơn, Tp.Đà Nẵng), Xá lợi của cố Hòa thượng sẽ được nhập Bảo tháp tại tịnh Xá Ngọc Cẩm (số 56/53 đường Hùng Vương, Tp.Hội An).

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z