Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/01/2016, 08:55 AM

Quảng Nam: PG huyện Duy Xuyên tổng kết công tác phật sự năm 2015

Sáng ngày 24/11/Ất Mùi (3/1/2016) tại văn phòng BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên (chùa Ân Triêm, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), BTS PG huyện tổ chức tổng kết phật sự năm 2015.

Quang lâm chứng minh và tham dự hội nghị có TT.Thích Giải Quảng, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Huệ Thông, chứng minh BTS PG huyện Duy Xuyên, ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng BTS PG huyện; chư tôn đức BTS PG huyện, chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện, cùng quý phật tử Ban hộ tự, Ban huynh trưởng GĐPT huyện.

Đại diện chính quyền có ông Văn Bá Quang, Phó Chủ tịch MTTQVN huyện Duy Xuyên; ông Mai Quang Vĩnh, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện.
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, ĐĐ.Thích Như Giải nêu lên những công tác phật sự đã đạt được trong năm 2015, đó cũng là nhờ sự nỗ lực của chư tôn đức tăng - ni thành viên BTS PG huyện nhà, các ban ngành trực thuộc, chư tăng-ni trụ trì và các Ban hộ tự ở các cơ sở đã tích cực đóng góp về tâm lực và trí lực để hoàn thành công tác phật sự mà BTS PG huyện đã đề ra. Đại đức cũng mong rằng chư tôn đức BTS, các ban ngành và các cơ sở tiếp tục toàn tâm thực hiện tốt các công tác phật sự, nhiệm vụ trọng tâm của năm 2016; nhất là kiện toàn nhân sự BTS GHPGVN huyện để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Duy Xuyên nhiệm kỳ 2016-2021.
 
 
ĐĐ.Thích Đồng Tâm, Phó Thư ký BTS PG huyện đọc bản báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016. Theo báo cáo, toàn huyện có 33 ngôi chùa, trong đó có 02 cơ sở mới được xin phép thành lập là chùa Tân Tây và chùa Linh Sơn; Tổ chức thành công Đại lễ Phật đản PL 2559 – 2015 tại chùa Hưng Phước (TT Nam Phước); tổ chức khóa tu một ngày an lạc có hơn 600 phật tử tham dự; trao quà cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện huyện Duy Xuyên…

Về công tác hoằng pháp, chủ yếu tập trung ổn định 21 đạo tràng Bát quan trai hằng tháng và 16 đạo tràng niệm Phật, vào những ngày lễ lớn trong năm đã phân bổ chư tăng-ni về các đạo tràng truyền giới thuyết giảng. Ngành hướng dẫn phật tử cũng có những thành tựu nhất định, toàn huyện có hơn 10.000 tín đồ Phật giáo, phối hợp ngành hoằng pháp xây dựng chương trình tu học ở các cơ sở; đối với gia đình phật tử có 15 GĐPT đang sinh hoạt với 628 đoàn sinh, trong đó huynh trưởng 47, ngành thiếu 401, oanh vũ 180.

Công tác xây dựng cũng diễn ra ở nhiều cơ sở như, chùa Phổ Am, chùa Xuyên Tây, chùa Chánh Lộc, chùa Long An, chùa Phước Long, chùa Phước Ân, chùa Bàn Thạch…. Với công tác từ thiện đặc biệt quan tâm vận động tăng-ni, các mạnh thường quân, các cơ sở tự viện trong huyện xây dựng chương trình nồi cháo tình thương, hộp cơm chay từ thiện tại bệnh viện huyện, giúp đỡ người nghèo, làm nhà tình thương… với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng.

Trong năm 2016, hoạt động phật sự được hội nghị đề ra cụ thể như sau, cũng cố bổ sung nhân sự mới để chuẩn bị cho kỳ đại hội PG huyện; duy trì và phát triển các đạo tràng tu học; tổ chức khóa tu an lạc 2 ngày vào mùa hè; ngành hoằng pháp soạn thảo giáo trình hướng dẫn tu học đồng bộ cho các đạo tràng tu học trong toàn huyện; xây dựng nghĩa trang Phật giáo huyện; Ban huynh trưởng GĐPT huyện mở các đợt trại tập huấn.

Thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh, TT.Thích Giải Quảng phát biểu chỉ đạo có lời đạo từ tán thán công đức BTS PG huyện trong năm qua đã thực hiện tốt các công tác phật sự đề ra, gởi lời cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền đã tạo nhiều thuận lợi cho Phật giáo huyện Duy Xuyên hoàn thành công tác phật sự. Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng đã nêu ra những tồn đọng, khiếm khuyết cần giải quyết và đề nghị BTS PG huyện cân nhắc lựa chọn những tăng - ni có năng lực tâm huyết tham gia BTS trong Nhiệm kỳ tới để hoàn thành tốt mọi công tác phật sự.

Đồng Tâm – Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag