Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 17/10/2017, 17:07 PM

Quảng Nam: PG huyện Núi Thành họp triển khai công tác phật sự

Ngày 27/08/Đinh Dậu (16/10/2017) tại Văn phòng BTS PG huyện Núi Thành (chùa Minh Tân, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành) đã diễn ra cuộc họp mở rộng, nhằm đúc kết công tác phật sự vừa qua và triển khai phật sự trong thời gian tới.

ĐĐ.Thích Hạnh Thông, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành, chủ trì buổi họp; cùng Chư tôn đức thành viên BTS PG huyện, Chư tăng ni trụ trì, quý phật tử Ban hộ tự, Ban hộ trì Tam Bảo các chùa trong toàn huyện tham dự.

Thời gian qua, BTS Phật giáo huyện núi thành hoạt động hiệu quả, thành tựu được nhiều công tác phật sự nổi bật như: Tổ chức thành công khóa tu mùa hè và khóa tu một ngày an lạc tại chùa Hòa Mỹ, quy tụ gần 2.000 cư sĩ, phật tử và thanh thiếu niên phật tử tham gia; Tổ chức nhiều khóa tu bát quan trai theo từng cụm…

Công tác từ thiện cũng được tăng ni hưởng ứng nhiệt tình và vận động tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như: tặng quà cho học sinh nhân dịp năm học mới; tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp Trung thu. Trong mùa Vu Lan báo hiếu các chùa đều tổ chức lễ cài hoa hồng hiếu hạnh, văn nghệ, tặng quà cho người nghèo…

Thời gian tới, BTS Phật giáo huyện sẽ tổ chức khóa tu mùa Đông dành cho phật tử toàn huyện; khởi công xây dựng trụ sở văn phòng BTS đặt tại chùa Minh Tân (thị trấn Núi Thành).

Nhiều chương trình phật sự quan trọng trong thời gian sắp đến được BTS Phật giáo huyện phổ biến rộng rãi như: Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Nam lần thứ V, Nhiệm kỳ (2017-2022) được tổ chức vào ngày 18, 19/10/2017 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (8 Trần Hưng Đạo, Tp.Tam Kỳ); Ra mắt và công chiếu phim “Dấu ấn Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển” do Ban TTTT PG tỉnh tổ chức vào ngày 22/10/2017 tại chùa Đạo Nguyên (Tp.Tam Kỳ), Phổ biến tham gia công tác bảo vệ tài nguyên môi trường do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động.

Thông Khiêm/Ban TTTT PG Núi Thành

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu trên mạng xã hội

Phật sự địa phương 14:47 30/06/2022

Thời buổi mạng xã hội phát triển, người ta dễ dàng lấp đầy tâm trí mình bằng những hình ảnh và thông tin. Nhưng vì sao nhiều người vẫn đầy dẫy khoảng trống của sự cô đơn, hụt hẫng, bất an và chán nản?

Vấn đề nghiên cứu Tâm lý giáo dục theo quan điểm Duy thức học Phật giáo (Phần 2)

Phật sự địa phương 14:05 30/06/2022

Phật giáo quan niệm rằng mọi chúng sinh đều có Phật tính. Duy Thức học cung cấp một phương pháp luận giúp hướng dẫn con người rèn luyện để đạt đến nhận thức đúng về thế giới hiện tượng, từ đó có những phản ứng thích đáng đối với thế giới ấy hầu mang lại an lạc cho mình, cho người và cho môi trường.

Vấn đề nghiên cứu Tâm lý giáo dục theo quan điểm Duy thức học Phật giáo (Phần 1)

Phật sự địa phương 14:05 30/06/2022

Theo quan điểm Phật giáo, con người là hợp thể của ngũ uẩn gồm sắc, thọ, tưởng, hành, thức; trong đó thân thể thuộc sắc pháp; còn thọ, tưởng, hành, thức đều thuộc tâm pháp. Điều này cũng phù hợp với nhận thức khoa học hiện nay, công nhận con người gồm có thân và tâm; thân thuộc vật chất còn tâm thuộc tinh thần.

Cuộc đời vô thường nên chúng ta phải tùy duyên

Phật sự địa phương 14:04 30/06/2022

Chúng ta không nên quá bận lòng với những việc tốt xấu, đúng sai của thế gian, chỉ cần quản lý tốt việc làm của bản thân qua sự kiểm soát của thân miệng ý mà làm những việc cần làm, nuôi dưỡng lòng tốt và khoan dung độ lượng với mọi người, luôn nghiêm khắc với bản thân, và sống tùy thuận thế gian.