Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 29/09/2016, 16:47 PM

Quảng Nam: PG huyện Thăng Bình họp rà soát chuẩn bị Đại hội, nhiệm kỳ VII

Sáng ngày 29/08/Bính Thân (29/09/2016), tại Văn phòng BTS (chùa Giác Nguyên, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) BTS GHPGVN huyện Thăng Bình tổ chức cuộc họp, nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo huyện nhiệm kỳ VII (2016-2021).

Mở đầu phiên họp, TT.Thích Phước Hưng, Trưởng BTS PG huyện, chủ trì cuộc họp phát biểu cho biết, Phật giáo huyện Thăng Bình trong thời gian qua đã có bước chuyển biến phát triển tích cực, nhất là các công tác phật sự được Chư tăng ni đồng lòng ủng hộ; phiên họp nhằm báo cáo dự thảo nhân sự nhiệm kỳ mới, qua đó tiếp nhận những ý kiến đóng góp xây dựng cho chương trình được thành công tốt đẹp.
 
Thay mặt BTS, ĐĐ.Thích Tánh Thông, Phó ban kiêm Thư ký BTS PG huyện đã báo cáo công tác tổ chức, chuẩn bị nhân sự, thông qua danh sách nhân sự dự kiến của BTS GHPGVN huyện Thăng Bình nhiệm kỳ VII, cũng như thông qua nội quy, kết hoạch, chương trình đại hội dự kiến sẽ diễn ra vào hai ngày 10,11/09/Bính Thân (10,11/10/2016) tại văn phòng BTS GHPGVN huyện Thăng Bình.

Theo báo cáo của BTC, mọi công tác đã hoàn tất, kịch bản về đại hội cũng đã chuẩn bị sẵn sàng, những tiểu tiết nhỏ cũng đang gấp rút hoàn thiện.
 
Sau khi đã thống nhất phương án tổ chức về hình thức cũng như nội dung, Thượng tọa Trưởng BTS PG huyện Thăng Bình, đúc kết cuộc họp mong rằng trong thời gian tới Chư tôn đức tiếp tục đoàn kết hòa hợp, tham gia công tác phật sự, nhất là tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần thứ VII, góp phần xây dựng Phật giáo huyện nhà ngày càng phát triển.
 
Như vậy, đến thời điểm hiện nay, Thăng Bình là huyện thứ 6/16 huyện, thị xã, thành phố tại Quảng Nam tiến hành đại hội – suy cử nhân sự cho nhiệm kỳ mới.

Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.