Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 28/07/2017, 17:10 PM

Quảng Nam: PG Núi Thành bế mạc khóa tu mùa hè tại chùa Hòa Mỹ

Chiều ngày 03/06/Đinh Dậu (25/07/2017), BTS PG huyện Núi Thành bế mạc khóa tu mùa hè năm 2017 tại chùa Hòa Mỹ (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành), hơn 600 khóa sinh đã nghẹn ngào xúc động trước giờ chia tay.

 
ĐĐ.Thích Quảng Hòa, Phó ban TT BTS PG huyện Núi Thành phát biểu bế mạc nhấn mạnh: trong thời gian 3 ngày tu học ngắn ngủi tại khóa tu, các em đã cảm nhận được sự thiêng liêng của tình người, sự an lành nơi nội tâm khi cùng nhau sinh hoạt trong chốn thiền môn dưới sự hướng dẫn của quý thầy cô trong BTC. 

Tại buổi lễ, đại diện các khóa sinh đã cung đối chư tôn đức BTC dâng lời cảm niệm tri ân trong tâm trạng nghẹn ngào, đầy cảm xúc kính thương đối với quý thầy cô đã chỉ dạy. Trước lúc chia tay, ĐĐ.Thích Hạnh Thông, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành đã có lời đạo từ, bày tỏ niềm vui mừng khi các em biết sám hối lỗi lầm với cha mẹ, hy vọng chính các em sẽ là nhân tố gắn kết hạnh phúc gia đình và là người có ích cho xã hội…
 
Khóa tu kết thúc trong niềm xúc động, nghẹn ngào giữa thầy và trò, từng cái cúi đầu xá chào nhau trong chốn già lam đầy kính trọng, cái vẫy tay chào nhau đầy lưu luyến, hẹn ước một ngày không xa…

Được biết, tối ngày 02/06/Đinh Dậu (24/07/2017), đã trang nghiêm diễn ra đêm thắp nến tri ân cha mẹ. Những ngọn nến lung linh được Chư tôn đức truyền từ bàn Phật đến các khóa sinh lan tỏa khắp khuôn viên chùa Hòa Mỹ, hòa cùng những tâm sự bày tỏ lời ăn năn sám hối đối với cha mẹ của hơn 600 bạn trẻ qua từng bức thư, càng thêm thiêng liêng, xúc động.
 
Không biết tự bao giờ dòng lệ nóng của con người tuôn chảy thành biển mặn, giọt lệ chựt chờ nơi khóe mắt còn cay như khơi lại trong tâm thức của mỗi con người lời ăn năn cùng những sự hối hận về những chuyện đã qua.
 
Một ngày khép lại, màn đêm buông xuống không gian tĩnh mịch, nhường ngôi cho đêm thắp nến tri ân. Trong không gian yên bình và tĩnh lặng những hạt mưa trái mùa làm cho đêm thêm se lạnh; ngọn nến được thắp lên, hơi ấm dần dần lan tỏa như phá đi màn đêm u tối, trả lại sự ấm áp trong lòng mỗi người con hiếu hạnh.

Tất cả khóa sinh như được tắm mình trong bầu không khí thiêng liêng, từng ngọn nến cầm trên tay như tình yêu thương của cha mẹ sưởi ấm trong những lúc giá lạnh của cuộc đời; một cảm xúc thật khó tả, giọt lệ đã vô tình lan tỏa trên khóe mắt nghẹn ngào xúc động khi nhớ đến 2 đấng sinh thành; cảm giác như được quay về nương tựa với cha mẹ, bày tỏ lời cảm ơn chân thành sâu sắc…
 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Hạnh Thông, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành, đã có lời đạo từ đến toàn thể đạo tràng, Đại đức tán dương các bạn trẻ dám mạnh mẽ nói sự thật về những lỗi lầm của mình, mong rằng sau khóa tu các khóa sinh hãy thể hiện điều ăn năn ấy với cha mẹ của mình bằng hành động yêu thương thật sự.
 
Đêm đốt nến dần khép lại, trong giờ phút thiêng liêng, mầu nhiệm, dưới ánh nến lung linh, đã gởi đi thông điệp mỗi người con Phật hãy trải lòng từ bi, tự thân phát nguyện cùng nhau phát triển trí tuệ, lắng lòng thanh tịnh gởi năng lượng của sự yêu thương đến với mọi người.

Thông Khiêm - Thông Đạt Ban TTTT PG Núi Thành
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lời Phật dạy cho người nóng tính

Phật sự địa phương 10:04 02/12/2020

Kinh Hoa Nghiêm có nói: “Nhất niệm sân tâm khởi, bá vạn chướng môn khai”, là “Một ý niệm giận hờn nổi lên thì trăm ngàn cửa nghiệp chướng đều mở ra”. Vì vậy, là người đệ tử Phật đặc biệt là những người nóng tính, quý vị nên hiểu và thực hành những giáo lý của Đức Phật để chuyển hóa bản tính.

Nhân quả nhãn tiền cho tội cho vay nặng lãi của đại gia Vũng Tàu

Phật sự địa phương 09:30 02/12/2020

Ông Lê Thái Thiện, 55 tuổi - một đại gia Vũng Tàu bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi tố, bắt tạm giam tối 1/12 với cáo buộc cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Chùa Liên Phái – đóa sen tuyệt đẹp giữa lòng Thủ đô

Phật sự địa phương 09:01 02/12/2020

Không chỉ đặc sắc về kiến trúc, chùa Liên Phái còn là chốn tổ của phái Liên Tông - một trong những phái thiền của Phật giáo bản địa Việt Nam.

Trang nghiêm cúng đèn rằm tháng 10 tại Thiền viện Phước Sơn

Phật sự địa phương 08:44 02/12/2020

Tối ngày 30/11/2020 (16/10 Canh Tý), tại Thiền viện Phước Sơn (TP Biên Hòa), đại chúng trang nghiêm cử hành cúng đèn rằm tháng 10 âm lịch theo truyền thống được duy trì 30 năm qua.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo