Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 28/07/2017, 17:10 PM

Quảng Nam: PG Núi Thành bế mạc khóa tu mùa hè tại chùa Hòa Mỹ

Chiều ngày 03/06/Đinh Dậu (25/07/2017), BTS PG huyện Núi Thành bế mạc khóa tu mùa hè năm 2017 tại chùa Hòa Mỹ (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành), hơn 600 khóa sinh đã nghẹn ngào xúc động trước giờ chia tay.

 
ĐĐ.Thích Quảng Hòa, Phó ban TT BTS PG huyện Núi Thành phát biểu bế mạc nhấn mạnh: trong thời gian 3 ngày tu học ngắn ngủi tại khóa tu, các em đã cảm nhận được sự thiêng liêng của tình người, sự an lành nơi nội tâm khi cùng nhau sinh hoạt trong chốn thiền môn dưới sự hướng dẫn của quý thầy cô trong BTC. 

Tại buổi lễ, đại diện các khóa sinh đã cung đối chư tôn đức BTC dâng lời cảm niệm tri ân trong tâm trạng nghẹn ngào, đầy cảm xúc kính thương đối với quý thầy cô đã chỉ dạy. Trước lúc chia tay, ĐĐ.Thích Hạnh Thông, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành đã có lời đạo từ, bày tỏ niềm vui mừng khi các em biết sám hối lỗi lầm với cha mẹ, hy vọng chính các em sẽ là nhân tố gắn kết hạnh phúc gia đình và là người có ích cho xã hội…
 
Khóa tu kết thúc trong niềm xúc động, nghẹn ngào giữa thầy và trò, từng cái cúi đầu xá chào nhau trong chốn già lam đầy kính trọng, cái vẫy tay chào nhau đầy lưu luyến, hẹn ước một ngày không xa…

Được biết, tối ngày 02/06/Đinh Dậu (24/07/2017), đã trang nghiêm diễn ra đêm thắp nến tri ân cha mẹ. Những ngọn nến lung linh được Chư tôn đức truyền từ bàn Phật đến các khóa sinh lan tỏa khắp khuôn viên chùa Hòa Mỹ, hòa cùng những tâm sự bày tỏ lời ăn năn sám hối đối với cha mẹ của hơn 600 bạn trẻ qua từng bức thư, càng thêm thiêng liêng, xúc động.
 
Không biết tự bao giờ dòng lệ nóng của con người tuôn chảy thành biển mặn, giọt lệ chựt chờ nơi khóe mắt còn cay như khơi lại trong tâm thức của mỗi con người lời ăn năn cùng những sự hối hận về những chuyện đã qua.
 
Một ngày khép lại, màn đêm buông xuống không gian tĩnh mịch, nhường ngôi cho đêm thắp nến tri ân. Trong không gian yên bình và tĩnh lặng những hạt mưa trái mùa làm cho đêm thêm se lạnh; ngọn nến được thắp lên, hơi ấm dần dần lan tỏa như phá đi màn đêm u tối, trả lại sự ấm áp trong lòng mỗi người con hiếu hạnh.

Tất cả khóa sinh như được tắm mình trong bầu không khí thiêng liêng, từng ngọn nến cầm trên tay như tình yêu thương của cha mẹ sưởi ấm trong những lúc giá lạnh của cuộc đời; một cảm xúc thật khó tả, giọt lệ đã vô tình lan tỏa trên khóe mắt nghẹn ngào xúc động khi nhớ đến 2 đấng sinh thành; cảm giác như được quay về nương tựa với cha mẹ, bày tỏ lời cảm ơn chân thành sâu sắc…
 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Hạnh Thông, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành, đã có lời đạo từ đến toàn thể đạo tràng, Đại đức tán dương các bạn trẻ dám mạnh mẽ nói sự thật về những lỗi lầm của mình, mong rằng sau khóa tu các khóa sinh hãy thể hiện điều ăn năn ấy với cha mẹ của mình bằng hành động yêu thương thật sự.
 
Đêm đốt nến dần khép lại, trong giờ phút thiêng liêng, mầu nhiệm, dưới ánh nến lung linh, đã gởi đi thông điệp mỗi người con Phật hãy trải lòng từ bi, tự thân phát nguyện cùng nhau phát triển trí tuệ, lắng lòng thanh tịnh gởi năng lượng của sự yêu thương đến với mọi người.

Thông Khiêm - Thông Đạt Ban TTTT PG Núi Thành
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học