Phật Giáo

Quảng Nam: PG Núi Thành khai mạc khóa tu mùa hè "hiểu và thương"

Thứ năm, 26/07/2017 | 02:52

Sáng ngày 24/07/2017 (02/06 nhuận/Đinh Dậu), BTS PG huyện Núi Thành khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “hiểu và thương” dành cho thanh thiếu niên phật tử.

Tham dự có HT.Thích Thiện Thành, Phó Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam; Chứng minh BTS PG huyện Núi Thành; ĐĐ.Thích Hạnh Thông, Trưởng BTS PG huyện, Trưởng BTC; Chư tôn đức TT BTS Phật giáo huyện, các ban ngành trực thuộc BTS Phật giáo huyện, đại diện chính quyền, quý phật tử, mạnh thường quân cùng hơn 600 khóa sinh và tình nguyện viên tham dự.
 
Phát biểu khai mạc ĐĐ.Thích Chánh Niệm, Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo huyện nhấn mạnh, ngoài việc cho các em vui chơi sinh hoạt, trau dồi những kỹ năng sống tự lập, các em còn được trực tiếp nghe giảng về giáo lý đức Phật. BTC chú trọng vấn đề đạo đức con người, nên chủ đề được đặt ra cho khóa tu “hiểu và thương” đề cao lòng hiếu thảo, tình yêu thương.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Hiền, Phó BTC, trụ trì chùa Hòa Mỹ, thông qua nội quy và chương trình khóa tu áp dụng trong 3 ngày tu học. Đại diện cho 600 khóa sinh phát nguyện nổ lực chăm ngoan, nghiêm chỉnh chấp hành mọi quy định mà BTC đã đề ra.

Thay mặt TT BTS tỉnh, HT.Thích Thiện Thành ban đạo từ có lời tán thán Chư tôn đức trong BTC đã tạo một sân chơi cho các em có duyên tu tập theo giáo lý đức Phật. Hòa thượng còn có lời sách tấn khuyến khích các bạn khóa sinh.

Sau lễ khai mạc, toàn thể khóa sinh được hân hạnh đón tiếp lời pháp ngọt ngào của ĐĐ.Thích Đồng Phước, Trưởng ban HDPT PG Tp.Hội An với đề tài “hiểu và thương”. Giảng sư đã khai mở nhiều phương pháp, cách thức đưa giới trẻ đến con đường hiểu nhau hơn trong các mối quan hệ, cha mẹ, thầy trò, bạn bè… để có được những yêu thương thật sự, chỉ ra con đường tìm cầu hạnh phúc chân thật.

Trước đó, vào ngày 01/6 nhuận/Đinh Dậu, BTS PG huyện cũng đã tổ chức khóa tu “một ngày an lạc” có hơn 1.000 đạo hữu phật tử trong toàn huyện tham dự; đồng thời đón 600 khóa sinh về tham dự khóa tu mùa hè, các em được ĐĐ.Thích Minh Khương (Tp.HCM) điều phối chia thành 10 chúng, sinh hoạt, học nội quy, giao lưu và thi Got Talent thật ấn tượng.

Theo chương trình, khóa tu diễn ra trong 3 ngày, các khóa sinh được cùng nhau cảm nhận đời sống tâm linh thiêng liêng, truyền trao kiến thức Phật pháp bổ ích, thi Got Talent, Game show rung chuông chùa, thi cắm hoa, vẽ, viết thư pháp, sinh hoạt theo nhóm, đốt nến tri ân, viết thư tri ân, thiền hành, hoạt động vui chơi, các em khóa sinh được kết bạn giao lưu với nhau thông qua những bạn tình nguyện viên thân thiện, vui tính.

Thông Khiêm - Thông Đạt - Ban TTTT PG Núi Thành
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z