Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 14/12/2015, 10:32 AM

Quảng Nam: PG Thăng Bình trao tặng nhà đại đoàn kết

Ngày 3/11/Ất Mùi (13/12/2015), BTS GHPGVN huyện Thăng Bình tổ chức lễ trao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Lê Thị Dung (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Dự lễ bàn giao có ĐĐ.Thích Tánh Thông, Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Thăng Bình; ĐĐ.Thích Quảng Thông, Phó Thư ký BTS PG huyện; SC.Thích Nữ Diệu Thiện, Trưởng Ban TT-XH PG huyện cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, đạo hữu phật tử.

Đại diện chính quyền có bà Lê Thị Thanh Mai, Chủ tịch Hội Từ Thiện huyện Thăng Bình; ông Trương Kim Đông, Chủ tịch UBND xã Bình Phú; ông Trương Công Đức, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng địa phương sở tại. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tánh Thông cho biết, BTS PG huyện hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện góp phần về việc xóa nhà tạm, trên tinh thần tương thân tương ái. Đồng thời mong muốn gia đình bà Dung từ nay cố gắng phấn đấu, chăm lo làm ăn để ổn định cuộc sống. 

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Lê Thị Thanh Mai và ông Trương Kim Đông đã có lời cảm ơn những đóng góp của BTS, Ban TT-XH PG huyện đối với công tác an sinh xã hội tại địa phương; góp phần thực hiện tốt chủ trương của huyện nhà trong công tác xóa đói giảm nghèo, an cư lạc nghiệp. 
 
Được biết, căn nhà xây dựng có kinh phí hơn 30 triệu đồng do BTS và Ban TT-XH PG huyện Thăng Bình tài trợ. Đợt này, các nhà hảo tâm còn trợ giúp quà và một số kinh phí để cho bà Dung điều trị căn bệnh hiểm nghèo.

Quảng Huệ - Ban TTTT PG Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Gieo mầm thiện 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Gieo mầm thiện 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Gieo mầm thiện 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Gieo mầm thiện 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.