Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/05/2017, 06:07 AM

Quảng Nam: PG Tp.Hội An, huyện Thăng Bình kính mừng Phật Đản 2017

Đúng 18 giờ ngày mồng 8 tháng 4 năm Đinh Dậu (03/05/2017), TT.Thích Hạnh Nhẫn, Trưởng BTS GHPG Tp.Hội An, Trưởng BTC Đại lễ Phật Đản PL.2561 cùng Chư tôn đức tăng, ni các tự viện trong thành phố thực hiện nghi thức niêm hương, tác bạch cung thỉnh kim thân tượng đức Phật sơ sinh từ Tổ đình Chúc Thánh, theo lộ trình đường Hai Bà Trưng thẳng về lễ đài chính tại chùa Pháp Bảo.

 
Toàn thể đạo hữu phật tử đồng chắp tay trang nghiêm niệm danh hiệu đức Bổn Sư và lần lượt tháp tùng theo đoàn tăng ni rước kim thân tượng đức Phật trong sự trang nghiêm và đầy niềm tôn kính.
 
Sau gần một tiếng đồng hồ, kim thân tượng đức Phật Đản sinh đã được tôn trí tại lễ đài chính dưới sự chào đón của hàng trăm đạo hữu phật tử và du khách thập phương về tham dự.
 
 
Lễ tắm tượng Phật với ý nghĩa là tắm gội tâm Phật của mỗi người để mỗi ngày tâm Phật luôn được hiển hiện, thanh tịnh; trong không khí trang nghiêm và thành kính hàng trăm người con Phật đã chắp tay hướng về tôn tượng của Ngài đồng trì tụng bài kệ:

 "Ngã kim quán mộc chư Như Lai 
Tịnh trí trang nghiêm công đức tụ 
Ngũ trược chúng sinh tịnh ly cấu 
Đồng chứng Như Lai tịnh Pháp thân 
Tỳ Gia thành lý vị tằng sinh 
Sa La thọ gian vị tằng diệt 
Bất sinh bất diệt lão Cồ Đàm 
Nhãn trung khán kiến trùng thiên tiết 
Kim triêu chính thị tứ ngoạt bát 
Tịnh Phạn vương cung sinh Tất Đạt 
Cửu long phúng thủy thiên ngoại lai 
Bỗng túc Liên Hoa tùng địa phát 
Án mâu ni, mâu ni, tam mâu ni, tát phạ ha”.

Khép lại buổi lễ là những lời cầu nguyện quốc thái dân an, chúng sinh đồng an lạc.

Ban TTTT PG Tp.Hội An

Phật giáo huyện Thăng Bình kính mừng Đại lễ Phật Đản 2017


Hòa chung trong không khí đón mừng Đại lễ Phật đản, sáng ngày 08/04/Đinh Dậu (03/05/2017), BTS GHPGVN huyện Thăng Bình cử hành lễ khai Kinh và nghi thức Mộc dục (Tắm tượng Phật) được diễn ra trang nghiêm tại trụ sở VP BTS huyện, chùa Giác Nguyên, (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình).
 
Quang lâm tham dự cử hành buổi lễ có TT.Thích Thiện Túc, Chứng minh Ban trị sự GHPGVN huyện Thăng Bình; TT.Thích Phước Hưng, Trưởng BTS PG huyện cùng Chư tôn đức tăng ni, quý cư sĩ thành viên BTS và phật tử  các chùa trong toàn huyện.

Sau 3 hồi chuông trống Bát nhã, Chư tôn đức quang lâm niệm hương bạch Phật, tụng bài kinh Khánh đản và cử hành nghi thức Mộc dục (Tắm tượng Phật).
 
Tại đây, nghi thức tắm tượng Phật thiêng liêng đã diễn ra trong bài kệ tắm Phật được Chư tôn đức và phật tử trang nghiêm trì tụng.
 
Lễ đài chính Phật đản năm nay được BTS GHPGVN huyện đặt tại Khu Vui chơi Vườn Quả (thị trấn Hà Lam), tại đây nhiều hoạt động cúng dường Đại lễ như: GĐPT cắm trại, văn nghệ, ẩm thực, hoa đăng… sẽ được diễn ra từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 5 năm 2017 (11-13/4/Đinh Dậu); Lễ chính Phật đản được diễn ra vào lúc 18 giờ 00 ngày 07 tháng 5 năm 2017 (12/Tư/ÂL) tại lễ đài chính. 

Thông Tuệ - Quảng Huệ

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Phật sự địa phương 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Phật sự địa phương 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Phật sự địa phương 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Phật sự địa phương 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.