Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/08/2017, 09:05 AM

Quảng Nam: Pháp hội Trai tăng cúng dường tại chùa Hưng Mỹ

Nhân mùa Vu Lan báo hiếu, trong 2 ngày 05, 06/7/Đinh Dậu (26, 27/08/2017), chùa Hưng Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam thành kính thiết đại trai đàn cầu siêu, giải oan bạt độ chư hương linh tiền bối hữu công, chư hương linh bá tánh ghi danh cầu siêu và chẩn tế âm linh cô hồn, hoa đăng nguyện cầu quốc thái dân an.

Dịp này chùa còn tổ chức pháp hội Trai tăng cúng dường HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Hạnh Thông, Ủy viên BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành; cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện Núi Thành; Chư hành giả an cư tại đạo tràng Tổ đình Tịnh Độ và Sư nữ Diệu Quang (Tp.Tam Kỳ) quang lâm chứng minh, tham dự.

Chùa Hưng Mỹ trước kia nằm trong khuôn viên ba ngôi tháp Cổ Chàm với bề dày lịch sử trên 300 năm do người Chàm sinh sống tại vùng đất Quảng lập nên. Điều đặc biệt, ngôi tháp này có tôn trí ba pho tượng Phật theo kiến trúc nghệ thuật Việt. Vào năm 2011, tỉnh Quảng Nam có kế hoạch khôi phục và bảo tồn khu di tích lịch sử quan trọng này, ngôi chùa Hưng Mỹ nhỏ bé nằm trong diện di dời ra vùng đất mới nằm liền kề. Với vị trí trong khu di tích nên phát triển kiến trúc quần thể phục vụ lâu dài về ngành du lịch.

Năm 2012, được sự đề cử của Giáo hội tỉnh nhà, ĐĐ.Thích Tịnh Như là người quê hương huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, cầu pháp xuất gia với cố HT.Thích Chí Đạo (chùa Hòa Quang, Tp.Tam Kỳ), sau khi tốt nghiệp lớp Cao đẳng Phật học tại trường Phật học Quảng Nam, về đây hướng dẫn phật tử tu học và phát nguyện trùng tu lại ngôi phạm vũ, đáp ứng nhu cầu lễ bái của bà con phật tử địa phương.

Sau 5 năm khi tiếp quản ngôi chùa Hưng Mỹ, Đại đức trụ trì đã xây dựng được nhiều hạng mục công trình như thiền đường, nhà hậu tổ, mở rộng khuôn viên đất chùa… bà con tín đồ phật tử tham gia tu học ngày càng đông.

Dịp này, chùa còn phát 100 phần quà cho người nghèo tại địa phương, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng.

Thông Khiêm - Ban TTTT PG Núi Thành
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật sự địa phương 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật sự địa phương 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật sự địa phương 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật sự địa phương 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo