Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/07/2017, 08:58 AM

Quảng Nam: Phật giáo Núi Thành sơ kết phật sự 6 tháng đầu năm 2017

Sáng ngày 06/06/Đinh Dậu (29/06/2017), BTS Phật giáo huyện Núi Thành họp sơ kết phật sự 6 tháng đầu năm tại Văn phòng BTS chùa Minh Tân, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành.


ĐĐ.Thích Hạnh Thông, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành, chủ tọa cuộc họp; cùng Chư tôn đức thành viên BTS PG huyện; Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các cơ sở và phật tử tham dự.

Theo báo cáo, toàn huyện có 35 cơ sở trực thuộc Giáo hội, trong đó 31 cơ sở đã có trụ trì, chùa Hang (xã Tam Nghĩa) được công nhận là di tích cấp tỉnh và chùa Hòa Hưng (xã Tam Xuân 2) mới được công nhận cơ sở trực thuộc Giáo hội.

Thời gian qua, BTS tổ chức thành công đại lễ Phật Đản PL.2561 – DL.2017, có hơn 2.000 người tham dự, phổ biến tinh hoa văn hóa Phật giáo, truyền bá ánh sáng từ bi và trí tuệ của đức Phật đến với mọi người; đăng ký tổ chức Phật Đản tại các cơ sở chưa được công nhận; tổ chức công bố quyết định công nhận thành lập cơ sở chùa Hòa Hưng tại thôn Thạch Kiều, xã Tam Xuân 2 và tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phổ Đức…

Hàng tháng tổ chức đạo tràng tu Bát quan trai tập trung theo từng cụm; về GĐPT có 9/34 đơn vị sinh hoạt thường xuyên với 31 huynh trưởng và 350 đoàn sinh.

Công tác từ thiện hoạt động nổi bậc, nhất là chương trình bát cháo tình thương giúp các bệnh nhân tại bệnh viện Trung ương Quảng Nam từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, phát quà từ thiện cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Nhiều ý kiến phát biểu đóng góp tích cực, BTS PG huyện thống nhất chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm nổi bật như: Lập thủ tục hồ sơ trình BTS PG tỉnh công nhận cơ sở sinh hoạt tại đập Bà Quận, xã Tam Nghĩa và chuyển nơi sinh hoạt tại xã Tam Thạnh về tịnh thất ĐĐ.Thích Thiện Thảo để xin phép công nhận cơ sở trực thuộc Giáo hội; Giới thiệu và trình hồ sơ bổ nhiệm các chùa chưa có tăng, ni. Tổ chức khóa tu mùa hè cho giới trẻ tại chùa Hòa Mỹ, xã Tam Nghĩa.

Thông Kiêm – Thông Đạt
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật sự địa phương 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật sự địa phương 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật sự địa phương 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật sự địa phương 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo