Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 27/10/2017, 08:49 AM

Quảng Nam: Phiên họp trù bị Đại hội Phật giáo tỉnh

14h00, ngày 26/10/2017 (07/09/Đinh Dậu), theo chương trình Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Nam lần thứ V, Nhiệm kỳ 2017-2022, phiên trù bị đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, số 8 đường Trần Hưng Đạo, Tp.Tam Kỳ.

Tham dự phiên họp trù bị có TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 T.Ư GH; TT.Thích Huệ Thông, Phó Văn phòng 2 T.Ư; HT.Thích Thiện Đức, Phó Ban Kiểm soát T.Ư; HT.Danh Lung, Phó văn phòng 2 Trung Ương; HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh; cùng Chư tôn đức tăng ni thành viên BTS tỉnh tham dự.

Đại hội trù bị đã khai mạc, Ban Tổ chức báo cáo số lượng và thẩm tra tư cách Đại biểu tham dự Đại hội và thông qua nội quy làm việc của Đại hội; đã cung thỉnh Hội đồng Chứng minh Đại hội, Chủ Tọa đoàn, Ban Thư ký và Ban Kiểm soát cho Đại hội chính thức.

Sau đó thông qua dự thảo các văn kiện Đại hội gồm: Báo cáo Tổng kết phật sự nhiệm kỳ IV (2012-2017), Phương hướng hoạt động phật sự nhiệm kỳ V (2017-2022).

Thay mặt Tiểu ban nhân sự PG tỉnh, TT.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh trình danh sách dự kiến nhân sự BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ V (2017-2022) đã được toàn thể đại biểu nhất trí và không có ý kiến nào khác.

Ban chỉ đạo Đại hội và quý đại biểu đã lắng nghe, đọc văn bản và đánh giá nội dung các bài tham luận, qua các chủ đề như: “Giáo hội cần chủ động thành lập xây dựng cơ sở mới ở những xã, phường chưa có chùa nhưng có tín đồ Phật giáo” của BTS huyện Đại Lộc. Các tham luận của các ban ngành thuộc BTS tỉnh và các Ban Trị sự huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Qua đó, TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN, thay mặt đoàn Chủ tọa tóm tắt và giải thích thêm trong các tham luận và nhấn mạnh vai trò giáo dục của người thầy đối với đệ tử là cấp thiết nhất trong hệ thống giáo dục Phật giáo nói chung.

Thượng tọa cũng thành tâm tri ân quý Đại biểu tham dự đóng góp ý kiến trong các tham luận và tuyên bố kết thúc Đại hội trù bị vào lúc 16h30 cùng ngày trên tinh thần hoan hỷ và hòa hợp.

Ban tổ chức giới thiệu và Đại hội đã thống nhất cử 13 đại biểu đại diện tỉnh tham dự đại hội VIII T.Ư do HT.Thích Thiện Thành làm trưởng đoàn.

Nhân sự kiện này, quý đại biểu quang lâm trước hội trường chính nơi diễn ra Đại hội, cắt băng khai mạc triển lãm hình ảnh hoạt động phật sự trong nhiệm kỳ IV của BTS tỉnh, các BTS huyện, thị xã, thành phố để chào mừng Đại hội.

Vào lúc 16h30, đoàn Đại biểu viếng nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, thành kính thắp hương tưởng niệm cầu nguyện chư anh linh, anh hùng liệt sĩ được siêu thoát.

Theo chương trình, ngày mai 27/10, đúng 6h30, sẽ diễn ra lễ đặt đá xây dựng trụ sở văn phòng Giáo hội tỉnh, tại chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ; phiên chính thức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh sẽ được diễn ra vào lúc 07h30 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Ban TTTT PG Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Khi nào thì nghiệp chuyển?

Tin tức 16:25 22/06/2022

Kính bạch Thầy, con thường nghe nói tu là chuyển nghiệp, nhưng con không biết phải chuyển nghiệp như thế nào? Và nghiệp là gì mà phải chuyển? Kính xin thầy giải đáp cho chúng con được hiểu.

Những mức độ phản ứng khi bị tổn thương...

Tin tức 15:53 22/06/2022

Để có được bình yên, ai cũng phải học cách từ bi với cuộc sống, đó là bài học mà ai cũng phải tự mình học cho thuộc, vì không ai có thể thay thế cho ai thương được cuộc đời. Khi trong tâm không có được nhiều từ bi, con người dễ dàng bị khuất phục bởi các thế lực bên ngoài.

Con phải làm gì với số phận của mình khi có quá nhiều bất như ý đến với con?

Tin tức 15:14 22/06/2022

Vì sao con sống hiền thiện, tâm không ác, không làm gì xấu với ai, nhưng con lại bị những điều bất như ý và đau khổ đến với con và gia đình con. Đó có phải là định mệnh của con không?

Ăn chay có thể ăn trứng được không?

Tin tức 15:04 22/06/2022

Gia đình tôi ăn chay trường, vừa rồi tôi có tìm hiểu vài cuốn sách dạy nấu chay nhưng lại thấy một số các món chay có thành phần là trứng gà. Theo mẹ tôi thì ăn chay là không được ăn trứng. Vậy tại sao trong sách dạy nấu chay lại nói như vậy?