Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 27/11/2014, 09:23 AM

Quảng Nam: Phổ biến chương trình an toàn giao thông đến tăng, ni

Chiều ngày 05/10/Giáp Ngọ (26/11/2014) tại Giảng đường trường Phật học Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ), đã diễn ra buổi phổ biến chương trình giáo dục, vận động an toàn giao thông đến tăng ni trên địa bàn Tp.Tam Kỳ do BTS GHPGVN Tp.Tam Kỳ và trường Phật học Quảng Nam kết hợp với Ủy ban an toàn giao thông tỉnh và Tp.Tam Kỳ tổ chức.

Quang lâm tham dự có HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Phước Minh - Hiệu trưởng trường Phật học Quảng Nam; cùng Chư tôn đức trong BTS thành phố, Ban Giám hiệu trường Phật học, Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện trong Tp.Tam Kỳ, và gần 100 tăng ni sinh về tham dự.

Trung tá Phan Thanh Hồng - Phó Trưởng phòng CSGT tỉnh; Trung tá Nguyễn Hồng Tâm, Đội trưởng CSGT TP. Tam Kỳ đã đến tham dự và trực tiếp phổ biến chương trình.
 
ĐĐ.Thích Tịnh Đức phát biểu khai mạc cho biết: Trong 9 tháng đầu năm 2014, về tai nạn giao thông trên toàn quốc đã xảy ra 18.697 vụ, làm mất đi sinh mạng của 6.758 người và 17.853 người bị thương. Tai nạn xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng với con số thiệt hại to lớn này, đã cướp đi biết bao sinh mạng con người, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế, hạnh phúc gia đình và toàn xã hội. Sự cố tai nạn giao thông hiện nay là điểm nóng cần được sự quan tâm của mọi người, mọi tổ chức, đoàn thể trong toàn xã hội...
 
Thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh, TT.Thích Phước Minh đã có lời tán dương chư tôn đức trong BTS PG Tp.Tam Kỳ đã thực hiện theo sự chỉ đạo của Thường trực BTS PG tỉnh nhà, phối hợp thực hiện chương trình giáo dục vận động tăng, ni tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, cũng như khuyến khích mọi người luôn tỉnh thức và thận trọng hơn khi tham gia giao thông.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Trung tá Phan Thanh Hồng đã có buổi thuyết trình về an toàn giao thông, cảnh báo các nguyên nhân gây tai nạn giao thông, những hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông đến toàn xã hội, quy tắc giao thông, tuân thủ quy định tốc độ, phổ biến pháp luật giao thông .... đến toàn thể Tăng Ni thành phố Tam Kỳ nắm rõ hơn để góp phần thực hiện kỷ cương trật tự an toàn giao thông, hạn chế và đẩy lùi tai nạn giao thông.

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Phật sự địa phương 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Phật sự địa phương 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Phật sự địa phương 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Phật sự địa phương 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo