Phật Giáo

Quảng Nam: Phóng sự “Dấu ấn Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển"

Thứ năm, 02/10/2017 | 10:31

Ngày 30/09/2017, Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam vừa thông tin về bộ phim đang được tăng, ni, phật tử trong và ngoài tỉnh chờ đợi đã được hoàn tất. Sau hơn một năm thực hiện, phim phóng sự tài liệu với tựa đề “Dấu ấn Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển (1997-2017)” cũng đã được hoàn thành.

Theo ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Phó ban kiêm Thư ký Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam cho biết, được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Văn phòng BTS PG tỉnh, đoàn làm phim đã tiếp cận được nhiều chứng cứ lịch sử cũng như thu thập nhiều nguồn tài liệu để biên tập nội dung kịch bản, phỏng vấn ý kiến các vị lãnh đạo chủ chốt Giáo hội từ T.Ư đến Chư tôn đức lãnh đạo BTS PG tỉnh, các ban ngành trực thuộc cũng như các vị lãnh đạo Phật giáo tại những địa phương có hoạt động phật sự nổi bật.
 
Bộ phim mang giá trị lịch sử văn hóa sâu sắc do ĐĐ.Thích Viên Hải (Viên Hải Mặc Nhân) dàn dựng kịch bản và làm đạo diễn, phim có thời lượng 90 phút, thể hiện những dấu ấn của chặng đường 20 năm Giáo hội Phật giáo Quảng Nam trưởng thành và phát triển. Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Phật giáo tỉnh đã trải qua 4 kỳ Đại hội, mỗi kỳ đều có các sự kiện đánh dấu bước phát triển không ngừng của Giáo hội.

Tăng ni, phật tử trong toàn tỉnh luôn thể hiện tinh thần đoàn kết hòa hợp chung tay góp sức vì phật sự chung. Những điểm sáng tạo dựng các giá trị vững bền và thể hiện tinh thần nhập thế sâu sắc của Phật giáo tỉnh nhà suốt 20 năm qua; giá trị đó cũng cho thấy BTS PG tỉnh, các ban, ngành của Giáo hội, BTS PG các huyện, thị xã, thành phố, Chư tôn đức tăng ni trụ trì các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh, luôn nỗ lực vì các phật sự chung, góp phần làm vững mạnh ngôi nhà chung và tăng trưởng niềm tin của hàng tăng ni, phật tử đối với hệ thống tổ chức của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà.

Phim ra mắt trong khuôn khổ chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ V (2017-2022) và kỷ niệm 20 năm thành lập Giáo hội Phật giáo tỉnh. Thời gian ra mắt và công chiếu phim vào lúc: 

- Thời gian: 19h30 ngày 18/10/2017.
- Địa điểm: trụ sở Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh, chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ.

Đồng thời sẽ thực hiện công chiếu tại phiên Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ V (2017-2022), tổ chức tại hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh (08 Trần Hưng Đạo, Tp.Tam Kỳ). Được biết, sau khi công chiếu phim phóng sự tài liệu “Dấu ấn Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển”, Ban sẽ tiếp tục hoàn thành và ra mắt công chiếu phim ký sự tài liệu về cuộc đời và đạo nghiệp Hòa thượng Thích Thiện Duyên, dự kiến vào đầu năm 2018.

Diệu Hòa – Thanh Huyền Ban TTTT PG Quảng Nam 
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z