Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 02/10/2017, 10:31 AM

Quảng Nam: Phóng sự “Dấu ấn Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển"

Ngày 30/09/2017, Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam vừa thông tin về bộ phim đang được tăng, ni, phật tử trong và ngoài tỉnh chờ đợi đã được hoàn tất. Sau hơn một năm thực hiện, phim phóng sự tài liệu với tựa đề “Dấu ấn Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển (1997-2017)” cũng đã được hoàn thành.

Theo ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Phó ban kiêm Thư ký Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam cho biết, được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Văn phòng BTS PG tỉnh, đoàn làm phim đã tiếp cận được nhiều chứng cứ lịch sử cũng như thu thập nhiều nguồn tài liệu để biên tập nội dung kịch bản, phỏng vấn ý kiến các vị lãnh đạo chủ chốt Giáo hội từ T.Ư đến Chư tôn đức lãnh đạo BTS PG tỉnh, các ban ngành trực thuộc cũng như các vị lãnh đạo Phật giáo tại những địa phương có hoạt động phật sự nổi bật.
 
Bộ phim mang giá trị lịch sử văn hóa sâu sắc do ĐĐ.Thích Viên Hải (Viên Hải Mặc Nhân) dàn dựng kịch bản và làm đạo diễn, phim có thời lượng 90 phút, thể hiện những dấu ấn của chặng đường 20 năm Giáo hội Phật giáo Quảng Nam trưởng thành và phát triển. Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Phật giáo tỉnh đã trải qua 4 kỳ Đại hội, mỗi kỳ đều có các sự kiện đánh dấu bước phát triển không ngừng của Giáo hội.

Tăng ni, phật tử trong toàn tỉnh luôn thể hiện tinh thần đoàn kết hòa hợp chung tay góp sức vì phật sự chung. Những điểm sáng tạo dựng các giá trị vững bền và thể hiện tinh thần nhập thế sâu sắc của Phật giáo tỉnh nhà suốt 20 năm qua; giá trị đó cũng cho thấy BTS PG tỉnh, các ban, ngành của Giáo hội, BTS PG các huyện, thị xã, thành phố, Chư tôn đức tăng ni trụ trì các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh, luôn nỗ lực vì các phật sự chung, góp phần làm vững mạnh ngôi nhà chung và tăng trưởng niềm tin của hàng tăng ni, phật tử đối với hệ thống tổ chức của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà.

Phim ra mắt trong khuôn khổ chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ V (2017-2022) và kỷ niệm 20 năm thành lập Giáo hội Phật giáo tỉnh. Thời gian ra mắt và công chiếu phim vào lúc: 

- Thời gian: 19h30 ngày 18/10/2017.
- Địa điểm: trụ sở Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh, chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ.

Đồng thời sẽ thực hiện công chiếu tại phiên Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ V (2017-2022), tổ chức tại hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh (08 Trần Hưng Đạo, Tp.Tam Kỳ). Được biết, sau khi công chiếu phim phóng sự tài liệu “Dấu ấn Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển”, Ban sẽ tiếp tục hoàn thành và ra mắt công chiếu phim ký sự tài liệu về cuộc đời và đạo nghiệp Hòa thượng Thích Thiện Duyên, dự kiến vào đầu năm 2018.

Diệu Hòa – Thanh Huyền Ban TTTT PG Quảng Nam 

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Khi nào thì nghiệp chuyển?

Văn hóa 16:25 22/06/2022

Kính bạch Thầy, con thường nghe nói tu là chuyển nghiệp, nhưng con không biết phải chuyển nghiệp như thế nào? Và nghiệp là gì mà phải chuyển? Kính xin thầy giải đáp cho chúng con được hiểu.

Những mức độ phản ứng khi bị tổn thương...

Văn hóa 15:53 22/06/2022

Để có được bình yên, ai cũng phải học cách từ bi với cuộc sống, đó là bài học mà ai cũng phải tự mình học cho thuộc, vì không ai có thể thay thế cho ai thương được cuộc đời. Khi trong tâm không có được nhiều từ bi, con người dễ dàng bị khuất phục bởi các thế lực bên ngoài.

Con phải làm gì với số phận của mình khi có quá nhiều bất như ý đến với con?

Văn hóa 15:14 22/06/2022

Vì sao con sống hiền thiện, tâm không ác, không làm gì xấu với ai, nhưng con lại bị những điều bất như ý và đau khổ đến với con và gia đình con. Đó có phải là định mệnh của con không?

Ăn chay có thể ăn trứng được không?

Văn hóa 15:04 22/06/2022

Gia đình tôi ăn chay trường, vừa rồi tôi có tìm hiểu vài cuốn sách dạy nấu chay nhưng lại thấy một số các món chay có thành phần là trứng gà. Theo mẹ tôi thì ăn chay là không được ăn trứng. Vậy tại sao trong sách dạy nấu chay lại nói như vậy?