Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 21/07/2014, 14:03 PM

Quảng Nam: Sinh động khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 1

Sáng ngày 23/06/Giáp Ngọ (19/07/2014), tại chùa Đạo Nguyên (Tp.Tam Kỳ), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 1 với chủ đề "Kết nối yêu thương"

Quang lâm chứng dự có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Duyên – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; cùng Chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực BTS, các ban ngành trực thuộc BTS PG tỉnh, BTS PG các huyện, thành phố, Chư tôn đức trụ trì các tự viện cơ sở trong tỉnh, cùng quý phật tử, các mạnh tường quân gần xa, và hơn 600 em khóa sinh tham dự khóa tu lần này.
 
Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Nguyễn Mính đại diện Ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Thế Vĩnh đại diện Phòng Nội vụ Tp.Tam Kỳ, ông Nguyễn Công Nhất đại diện Công an Tp.Tam Kỳ cùng các vị đại diện địa phương sở tại đến tham dự.
 
 
Thay mặt BTC, ĐĐ.Thích Viên Phước – Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử tỉnh, Trưởng BTC phát biểu khai mạc cho biết: Khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ lần này với mục đích nuôi dưỡng tâm từ bi, hỷ xả, kết nối sự yêu thương giữa những người chung sống, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em thanh thiếu niên phật tử và sinh viên, học sinh được giao lưu chia sẻ sự tu tập và tiếp cận giáo lý Phật đà trở về với cuôi nguồn tâm linh, thực hành sự tu tập đời sống chánh niệm, góp phần xây dựng nếp sống lành mạnh,.... Chương trình khóa tu không chỉ giảng dạy giáo lý nhà Phật, giáo lý đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo và sự yêu thương, mà còn được giáo dục những kỷ năng sống và tự lập bản thân. Thông qua khóa tu sẻ giúp cho các em ngoan hơn, học giỏi hơn, nhân cách đạo đức tốt hơn góp phần giảm bớt các vấn nạn gia đình, học đường và xã hội.
 
 
 
Sau phần tuyên đọc nội quy của khóa tu, đại diện cho hơn 600 khóa sinh đã chấp tay trang nghiêm dâng lời phát nguyện giữ đúng nội quy của BTC khi tham dự khóa tu.

Tại buổi lễ, TT.Thích Phước Minh đã thay mặt BTS PG tỉnh ban đạo từ tán thán công đức của chư tôn đức trong BTC lần đầu tiên tổ chức được một sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên tại tỉnh nhà và đặc biệt có lời sách tấn, khuyến khích các em học sinh, sinh viên tham dự khóa tu nên cố gắng nổ lực tu tập vui chơi lành mạnh theo chương trình, để trở thành người con hiếu thảo như tinh thần đức Phật đã dạy.
 
 
 
ĐĐ.Thích Minh Pháp khép lại buổi lễ với lời cảm tạ. Đợt này Ban HDPT tỉnh cũng đã có lẵng hoa chúc mừng đến BTC của khóa tu. Được biết, khóa tu mùa hè diễn ra đến hết ngày 20/7/2014.
 
 
 

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.