Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/11/2013, 09:39 AM

Quảng Nam: Tăng, ni tổ chức lễ tri ân nhân dịp 20/11

Sáng ngày 18/11/2013, tại  Quảng Nam, hàng trăm Tăng Ni sinh các khóa : Cao đẳng, Trung cấp từ khóa I đến Khóa V, đã long trọng tổ chức Lễ Tri Ân và họp mặt Tăng ni Sinh trường Phật học Quảng Nam nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự buổi lễ có chư Tôn đức trong Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, hiệu trưởng trường Cao TCPH Tp.Đà Nẵng; các giáo thọ sư, giáo viên giảng dạy ngoại điển thuộc trường Đại học sư phạm Quảng Nam, trường Chính trị Quảng Nam, trường THPT Phan Bội Châu, trường THCS Lý Tự Trọng, cùng hơn 350 Tăng ni Sinh các khóa về tham dự.
 
Buổi lễ được bắt đầu với lời phát biểu khai mạc của Đại đức Thích Tịnh Đức -đại diện cựu Tăng ni Sinh các khóa. Được biết trường Cao Đẳng và Trung cấp Phật học Quảng Nam được thành lập năm 1997 đến nay đã được 16 năm, đào tạo cả 2 chương trình Phật học lẫn thế học được 5 khóa trung cấp và 3 khóa cao đẳng Phật học cho hơn 350 Tăng ni Sinh trong địa bàn tỉnh và ngoài tỉnh về tham học.

Các Tăng, ni Sinh ra trường đã có một số du học ở nước ngoài hoặc đang theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam, một số nhận chùa trụ trì hướng dẫn Phật tử tu học cũng như tham gia vào các công tác Phật sự từ cấp tỉnh cho đến các hiện thị trong địa bàn tỉnh nhà mà Ban trị sự Quảng Nam đã tin tưởng giao phó. 
 
 
Đại đức Thích Thông Huệ dâng lời cảm niệm Tri Ân, buổi lễ diễn ra trang nghiêm với những đóa hoa tươi thắm và những phần quà mang đầy ý nghĩa dâng lên cúng dường chư tôn đức cùng các thầy cô thay cho lời tri ân sâu sắc nhất của tập thể TNS Quảng Nam nhân ngày nhà giáo Viêt Nam 20.11.

Đáp lại tấm lòng hiếu cảm của Tăng ni sinh, đai diện các giáo thọ và thầy cô đã phát biểu động viên các Tăng Ni Sinh, đặc biệt qua lời phát biểu của TT. Thích Phước Minh - Hiệu Trưởng trường cao trung cấp Phật Học Quảng Nam đã sách tấn Tăng ni sinh dù đã tốt nghiệp hay còn đang còn ngồi trên ghế nhà trường phải luôn tinh tấn trao dồi kiến thức Phật học lẫn thế học để làm hành trang thật vững chắc sau này có thể đảm trách mọi công việc của giáo hội giao phó, người đã không quên gởi lời cảm ơn đến các trường Đại Học Sư Phạm Quảng Nam, trường Chính Trị Quảng Nam, trường THPT Phan Bội Châu, trường THCS Lý Tự Trọng…
 
Thượng tọa nhấn mạnh: “Thời gian qua đã nhận lời mời giảng dạy ngoại điển bổn trường, gởi lời tri ân đến các cấp lãnh đạo BTS tỉnh đã tạo mọi thuận duyên trong ngành giáo dục Tăng Ni tỉnh nhà phát triển cho đến ngày hôm nay”
 
 
Trước khi kết thúc buổi lễ, tất cả Tăng ni sinh nghe lời đạo từ thấm tình đạo vị của HT. Thích Thiện Thành - đại điện cho Thường trực BTS tỉnh Quảng Nam, đã nhắc lại những kỷ niệm cũng như những mong ước của các vị lãnh đạo giáo hội ngày mới thành lập trường cho đến ngày nay.

Mong rằng các Tăng Ni Sinh trẻ Phật giáo Quảng Nam luôn tích cực học tập thật tốt để về phục vụ cho Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển tốt đạo đẹp đời.

Viên Hải

TIN, BÀI LIÊN QUANPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo