Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 14/04/2016, 08:59 AM

Quảng Nam: Tặng quà đồng bào dân tộc Ve

Sáng ngày 07/03/Bính Thân (13/04/2016), đoàn từ thiện đại diện phật tử trong và ngoài nước Tp.Đà Nẵng do Ni sư Thích Nữ Hạnh Tâm, Trưởng Ban Kinh tế Tài chính BTS PGVN Tp.Đà Nẵng, trụ trì chùa Phổ Hiền hướng dẫn, kết hợp cùng đoàn phật tử Tâm Thiện, chùa Báo Ân đã vượt hơn 250km đến thăm hỏi, động viên đồng bào dân tộc Ve và các gia đình nghèo, gia đình chính sách thuộc xã vùng cao biên giới Việt - Lào, xã Đắc Pring, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.


Tại trụ sở UBND xã ĐắcPring, các ông Hiên Nhơm, Chủ tịch UBND xã, ông Phong Quốc Quyền, Chủ tịch UBMTTQVN xã, các hội từ thiện xã Đắc Pring, công an đã tích cực hỗ trợ đoàn để trao tặng quà đến các hộ dân đang định cư rải rác, các điểm trường, thôn bản vùng sâu, vùng xa trên vùng cao biên giới.
         
Đoàn đã trao tặng 200 phần quà gồm gạo, mì ăn liền, dầu ăn, cá khô, chiếu, thực phẩm, nhu yếu phẩm, mỗi phần quà trị giá hơn 300 ngàn đồng.

Tổng số tiền của chuyến từ thiện hơn 60 triệu đồng, số tiền được các phật tử, mạnh thường quân đang định cư ở nước ngoài gửi về ủng hộ và phật tử Đà Nẵng để chia sẻ cùng đồng bào trong mùa hạn hán, khô hanh do gió mùa Tây Nam đang diễn biến phức tạp gây nhiều khó khăn cho đời sống, sinh hoạt của đồng bào nơi đây.
                                                                                   
Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Gieo mầm thiện 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Gieo mầm thiện 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Gieo mầm thiện 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Gieo mầm thiện 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo