Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/06/2015, 12:45 PM

Quảng Nam: Tặng quà từ thiện đến bà con nghèo thị xã Điện Bàn

Sáng ngày 10/05/Ất Mùi (25/06/2015) tại UBND P.Điện Dương, thị xã Điện Bàn, các phái đoàn từ thiện tại TT.Huế, nước ngoài và Tp.Đà Nẵng đã có chuyến thăm và tặng quà đến bà con nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Điện Dương.

Phái đoàn thăm có Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Tâm - Trưởng ban Kinh tế Tài chính GHPGVN Tp.Đà Nẵng; Sư cô Thích Nữ Minh Hiền - chùa Phổ Hiền, Tp.Đà Nẵng cùng phái đoàn từ thiện đến từ tỉnh TT.Huế và đại diện phật tử đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.
 
Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Tâm đã có lời phát biểu động viên, chia sẻ đến quý bà con; mong bà con cố gắng vượt qua những khó khăn, trọn hưởng một cuộc sống an lành và hạnh phúc. Đồng thời Ni trưởng cũng gửi lời tri ân đến quý phái đoàn phật tử trong nước và nước ngoài đã trợ duyên cùng với Phật giáo Đà Nẵng trao tặng những suất quà đầy ý nghĩa đến bà con, bên cạnh đó Ni trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương đã hướng dẫn tận tình để công tác thiện nguyện được hoàn thành viên mãn.
 
Được biết, trong chuyến thăm lần này; các phái đoàn từ thiện đã trao tặng 100 suất quà đến bà con nghèo địa phương, trong đó Ban Kinh tế Tài chính trao tặng 100 suất gạo và thùng mì; phật tử Trần Thị Thu Thảo - đại diện cho phật tử hảo tâm tại nước ngoài trao tặng 100 suất bao gồm gia vị và tiền mặt (mỗi suất 250 nghìn đồng).

Điện Dương là một phường phía Đông Nam của thị xã Điện Bàn là một trong những địa bàn nghèo của tỉnh Quảng Nam, nơi đây đa số người dân lao động chủ yếu về nông nghiệp và ngư nghiệp, nhiều bà con bị ảnh hưởng nặng nề chất độc màu da cam do chiến tranh.

Quảng Tịnh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Gieo mầm thiện 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Gieo mầm thiện 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Gieo mầm thiện 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Gieo mầm thiện 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.