Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 08/06/2013, 08:47 AM

Quảng Nam: Thư ngỏ vận động xây dựng ngôi Tam Bảo chùa Chánh Lộc

Trải lòng vị tha, với tâm nguyện dù khó khăn đến đâu, chúng tôi vẫn quyết tâm trùng hưng Tam Bảo, xây dựng ngôi chùa được khang trang để làm nơi quy hướng của bao tín đồ phật tử gần xa và tạo cảnh quan đẹp cho quê hương đất nước.

Kính bạch Chư tôn đức Tăng, Ni.
Kính thưa quý đạo hữu phật tử - Chư thiện nam tín nữ gần xa.

“Hạnh phúc thay, đức Phật ra đời
Hạnh phúc thay, Giáo pháp cao minh
Hạnh phúc thay, Tăng già hòa hợp
Hạnh phúc thay, Tứ chúng đồng tu”

Niềm hạnh phúc vô biên hơn nữa đó là Phật pháp trường tồn, ngôi chùa được dựng lên để trang nghiêm tịnh độ ở giữa thế gian này.
Vì chùa là quê hương, chùa là tình thương xóm làng, nơi nào có chùa thì nơi đó có người hành thiện, tu thiện để được an lạc, hạnh phúc.
Chính vì thế, với sự quyết tâm, nỗ lực của Ban Hộ tự chùa Chánh Lộc suốt trong nhiều năm qua đã đem tâm huyết xây dựng ngôi Tam Bảo để làm nơi thờ tự - lễ bái, ngõ hầu gieo mầm hạt giống Phật đà, đem lại sự an lạc nội tâm đến cho mọi người.

Trải qua bao thăng trần của nắng mưa, chùa Chánh Lộc chịu chung sự chi phối của quy luật vô thường, ngôi Tam Bảo đã hư hoại và xuống cấp trầm trọng, nơi thờ Phật bị dột ướt sau mỗi trận mưa bão, không được an toàn và chưa đủ điều kiện cho việc sinh hoạt, tu học của tín đồ tại địa phương. Đứng trước ngôi Tam Bảo như vậy, chúng tôi thấy xót xa và đau lòng.

Trải lòng vị tha, với tâm nguyện dù khó khăn đến đâu, chúng tôi vẫn quyết tâm trùng hưng Tam Bảo, xây dựng ngôi chùa được khang trang để làm nơi quy hướng của bao tín đồ phật tử gần xa và tạo cảnh quan đẹp cho quê hương đất nước.

Kính thưa quý vị:

“Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa
Thiền môn hưng thịnh bởi đàn tín phát tâm”

Dù biết rằng, xây dựng được ngôi Tam Bảo là rất khó khăn, cần hội đủ duyên lành, trên nương nhờ oai lực của chư Phật, Bồ tát, dưới nhờ sức chú nguyện của hiện tiền tăng, ni, sau cùng chúng tôi tha thiết kêu gọi sự phát tâm dũng mãnh hỷ cúng của quý phật tử, thiện nam tín nữ gần xa ủng hộ tịnh tài cũng như tịnh vật để ngôi Tam Bảo sớm được hoàn thành, cho nên Cổ đức có dạy: 

“Làm chùa, tô tượng, đúc chuông
Ba công đức ấy thập phương nên làm”

Vậy, ngôi Tam Bảo có được trang nghiêm, sớm được viên mãn hay không đó chính là sự gia hộ của chư Phật, nhờ sức chú nguyện của Chư tôn đức Tăng, Ni và sự giúp đỡ, trợ duyên của chư phật tử để Ban Hộ tự chúng tôi sớm được hoàn thành sở nguyện.

Cuối cùng, chúng con nguyện cầu hông ân Tam Bảo gia hộ Chư tôn đức Tăng, Ni pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ và chư phật tử thân tâm thường lạc, phúc thọ mien trường, gia đình luôn được hạnh phúc.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.
TM.Ban Hộ tự

Trưởng ban
Sư cô Thích Phước Huệ

Mọi sự ủng hộ xin hoan hỉ gửi về địa chỉ: 

Sư cô Thích Phước Huệ, ĐT: 0905723083 
Chùa Chánh Lộc - thôn Chánh Lộc, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

 Sau đây là hình ảnh ngôi Tam Bảo đang trong giai đoạn xây dựng:

 
 
 
 
 
 Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Ủng hộ 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Ủng hộ 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Ủng hộ 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Ủng hộ 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo