Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/04/2015, 09:46 AM

Quảng Nam: Tổ chức Đại Giới đàn Vĩnh Gia vào tháng 8/Ất Mùi

Phật Giáo

Sáng ngày 02/03/Ất Mùi (20/04/2015), tại văn phòng BTS (chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ), BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp mở rộng, bàn bạc và thống nhất kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư Kiết hạ PL.2559.

Chủ trì cuộc họp có HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; cùng Chư tôn đức tăng, ni Ban Thường trực BTS PG tỉnh, các ban ngành, các BTS PG các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh về tham dự.
 
Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Duyên mong rằng Chư tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh, các ban ngành trực thuộc, BTS các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phát huy hơn nữa để hoàn thành những công tác phật sự mà Giáo hội đề ra, nhất là chuẩn bị công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559, An cư Kiết hạ và tổ chức Đại Giới đàn Vĩnh Gia sắp đến.

Nhiều hoạt động phật sự đã được Chư tôn đức đưa ra thảo luận và thống nhất, theo đó nổi bật như; tuần lễ Phật đản năm nay có lễ đài chính đặt tại chùa Đạo Nguyên (Tp.Tam Kỳ) và lễ chính thức được cử hành vào ngày 15/04/Ất Mùi; về An cư Kiết hạ trong toàn tỉnh có 5 địa điểm: chùa Hòa An (Tp.Tam Kỳ), chùa Chúc Thánh (Tp.Hội An) dành cho chư Tăng, chùa Diệu Quang (Tp.Tam Kỳ), chùa Bảo Thắng (Tp.Hội An), chùa Châu Phong (thị xã Điện Bàn) dành cho chư ni; phổ biến tổ chức Đại Giới đàn Vĩnh Gia vào ngày 14, 15, 16/08/Ất Mùi tại chùa Đạo Nguyên (Tp.Tam Kỳ).

Đặc biệt để chuẩn bị cho kỳ Đại hội Phật giáo các cấp, hội nghị đã thống nhất, đối với các chùa chưa có tăng ni trụ trì vẫn giữ nguyên Ban Hộ tự để điều hành phật sự tại cơ sở, riêng đối với các chùa đã có tăng ni trụ trì thì đổi danh xưng thành Ban Hộ trì Tam Bảo.

Quang Thanh - Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Cái chết có trong sự sống

Phật sự địa phương 11:48 06/07/2020

Thấy rõ cái chết trong cái sống, nên chúng ta cần phải quán kỹ cái chết ngay trong cái sống, chớ không phải ở nơi nào xa xôi.

Nhân quả và con đường chuyển hóa

Phật sự địa phương 10:53 06/07/2020

Thế cho nên, chúng ta đến với đạo Phật nếu biết tu thì được hưởng nhân nào quả nấy tốt đẹp, còn không biết tu thì phải chuốc lấy khổ đau. Ai muốn đi tới chỗ tốt, hưởng điều tốt thì phải làm theo những gì Phật dạy.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Phật sự địa phương 09:50 06/07/2020

Chùa Am (Diên Quang tự) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.

Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ

Phật sự địa phương 09:31 06/07/2020

Người tham muốn ăn uống ngon hợp khẩu vị, thì suốt đời lân la bên cạnh những món ngon vật lạ, quanh quẩn bên những tiệc tùng, tìm khoái khẩu trong những rượu ngon, vị lạ nên phải giết hại nhiều các loài vật để bồi bổ cho mình.

Từ điển Phật học