Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 31/10/2015, 07:20 AM

Quang Nam: Tổ chức đạo tràng tu bát quan trai cụm đông huyện Thăng Bình

Ngày 18/9/Ất Mùi (30/10/2015) tại chùa Phước Ấm, thôn 3, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, BTS GHPGVN huyện tổ chức đạo tràng tu bát quan trai cụm Đông huyện Thăng Bình, với hơn 400 giới tử cư sĩ tại gia thuộc 9 chùa trong khu vực phía Đông của huyện về tu học 1 ngày.

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Phước Hưng, Trưởng BTS PG huyện Thăng Bình, chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa trong cụm và đông đảo phật tử về tham dự.
 
Theo ĐĐ.Thích Bảo Chánh, Trưởng BTC đạo tràng tu bát quan trai cụm Đông của huyện chia sẻ; Đây là mô hình sinh hoạt theo sự chỉ đạo của BTS GHPGVN huyện và là phương hướng hoạt động của Ban Hoằng pháp huyện nhằm nâng cao tinh thần tu học cho những người cư sĩ phật tử tại gia. Bên cạnh đó, với mục đích tạo điều kiện cho các phật tử ở các chùa có cơ hội gần gũi giao lưu chia sẻ học hỏi lẫn nhau trong đời sống tu học. Đặc biệt, được sự hướng dẫn tu học trực tiếp từ quý Chư tôn đức tăng, ni.
 
Thời khóa tu học một ngày, giới tử được truyền trao giới bát quan trai, được nghe pháp thoại, niệm Phật, chia sẻ Phật pháp lẫn nhau, Pháp thoại vấn đáp với những câu hỏi còn thắc mắc trong đời sống thường ngày liên quan đến vấn đề tu học, như: ăn chay, niệm Phật, phóng sinh…; Bên cạnh đó, các phật tử còn lưu sinh hoạt lẫn nhau, tạo cho những người con Phật được gần nhau hơn.
 
Đây là mô hình tu học mới được áp dụng tại huyện Thăng Bình, đã có những điểm khởi sắc đáng kể trong đời sống tu học của người con Phật, hy vọng việc tổ chức tu bát quan trai theo cụm sẻ được luôn duy trì và phát triển bền vững lâu dài nâng cao đời sống tu học hơn nữa cho cư sĩ phật tử tại gia, góp phần vào ngôi nhà chánh pháp cuộc sống tốt đời đẹp đạo.

PG huyện Thăng Bình

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.