Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/09/2013, 08:43 AM

Quảng Nam: Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo xã Tam Thăng, Tp.Tam Kỳ

Chiều ngày 04/08/Quý Tỵ (08/09/2013), tại chùa Linh Bửu, Tp.Tam Kỳ, TT.Thích Thanh Tân - Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã trao 100 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, tỉnh Quảng Nam. 

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Tham dự lễ phát học bỗng có TT.Thích Thiện Châu, trụ trì chùa Nguyên Thỉ, tỉnh Long An; ông Châu Thanh Phong - Chủ tịch Hội Khuyến học xã Tam Thăng, Tp.Tam Kỳ, cùng đại diện quý cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng đến tham dự, chia vui, chúc mừng và động viên các em.

 

Tại buổi lễ, sau khi ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình và quá trình học tập, vượt khó vươn lên của các em, TT.Thích Thanh Tân đã trao 100 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học, hiện đang theo học tại các trường cấp 1 – 2 và 3 trên địa bàn toàn huyện.

 

Được biết, Thạch Tân là một thôn nghèo nhất trong tất cả các thôn ở Tp.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, nhưng có số lượng học sinh hiếu học, vượt khó, vươn lên rất đáng được tuyên dương, khích lệ và giúp đỡ để các em có thêm điều kiện tiếp bước đến trường.

Chương trình cấp phát học bổng đã được TT.Thích Thanh Tân (người con của quê hương Tam Kỳ) phát tâm khởi xướng, trợ giúp cho các em học sinh nghèo từ năm 2008 cho đến nay và chương trình này sẽ được tiếp tục duy trì cho đến khi Thượng tọa  xả báo thân.

 

Ông Châu Thanh Phong - Chủ tịch Hội Khuyến học xã Tam Thăng, thay mặt hội và các em học sinh nghèo hiếu học, xúc động xin ghi nhận tấm lòng từ tâm của Thượng tọa Thích Thanh Tân đã cùng với các cấp chính quyền địa phương chăm lo, tiếp sức cho những học sinh nghèo qua chương trình khuyến học, khuyến tài mà huyện đã phát động. Ông vui mừng cho biết, nhiều năm qua đã có hàng trăm em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên, lao động, học tập,  trưởng thành từ chương trình “tiếp sức đến trường” do Thượng tọa Thích Thanh Tân tài trợ. 

Trong niên học mới 2013 – 2014, mỗi xuất học bổng sẽ được Thượng tọa Thích Thanh Tân nâng  từ 300 lên 500 nghìn đồng một xuất với tổng kinh phí lên đến  50 triệu đồng một năm. 

 
 
 

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Gieo mầm thiện 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Gieo mầm thiện 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Gieo mầm thiện 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Gieo mầm thiện 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo