Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/02/2016, 11:33 AM

Quảng Nam: Triển khai công tác phật sự 6 tháng đầu năm 2016

Sáng ngày 16 tháng Giêng năm Bính Thân (23/2/2016), tại trụ sở VP BTS (chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ), BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam tổ chức phiên họp định kỳ mởi rộng triển khai công tác phật sự 6 tháng đầu năm 2016.

 
Cuộc họp dưới sự chủ trì của HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; sự tham dự của Chư tôn đức tăng ni Ban thường trực BTS PG tỉnh, các ban ngành trực thuộc BTS, đại diện BTS PG các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 
 
Sau một phút tưởng niệm cố HT.Thích Giải Trọng, Trưởng ban Nghi lễ PG tỉnh và cố TT.Thích Thông Trí, Phó ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban Cư sĩ Phật tử PG tỉnh viên tịch, HT.Thích Thiện Duyên phát biểu khai mạc gởi lời chúc mừng năm mới và kêu gọi tinh thần đoàn kết của mỗi thành viên trong BTS tham gia tích cực, đóng góp xây dựng Phật giáo tỉnh nhà ngày càng vững mạnh.

Tại Hội nghị, các ban ngành trực thuộc BTS PG tỉnh, BTS PG các huyện, thị xã, thành phố đã báo cáo hoạt động phật sự 6 tháng đầu năm 2016.

Hội nghị cũng đã thống nhất thông qua một số phật sự cụ thể sắp tới như: hướng dẫn tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; hướng dẫn thi hành một số điều Nội quy Ban Tăng sự T.Ư; liên hệ với chính quyền các cấp để xin phục hồi các cơ sở tự viện; xin thành lập đơn vị cơ sở trực thuộc Giáo hội tại huyện Nam Trà My; thống nhất cử TT.Thích Phước Minh, Phó trưởng BTS PG tỉnh ứng cử vào HĐND tỉnh Quảng Nam (Nhiệm kỳ 2016 – 2021).

Quang Thanh - Xuân Sáng - Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo