Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 31/08/2016, 09:03 AM

Quảng Nam: Trường TCPH khai giảng khóa VI

Sáng 28/07/Bính Thân (30/08/2016), buổi lễ khai giảng năm học thứ 3 lớp Trung cấp Phật học khóa VI, niên học 2016 – 2017, diễn ra tại trường Phật học Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, P.Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

Quang lâm tham dự có HT.Thích Hạnh Niệm, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó trưởng BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG Tp.Tam Kỳ; Chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, BTS các huyện lân cận, chư tăng ni trụ trì các tự viện trong tỉnh, quý giáo thọ sư, các mạnh thường quân, phật tử gần xa cùng hơn 50 tăng, ni sinh (TNS) tham dự.

Về phía lãnh đạo các cấp chính quyền có ông Đỗ Vạn Bình, Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam; cùng các vị đại diện các Ban, Ngành tỉnh, Tp.Tam Kỳ và phường Tân Thạnh sở tại đã đến tham dự phát biểu và tặng hoa chúc mừng những thành tựu học tập và mừng năm học mới.
 
Tại buổi lễ, TT.Thích Phước Minh, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni PG tỉnh, Hiệu trưởng trường Phật học Quảng Nam phát biểu khai mạc, bày tỏ lòng tri ân đến chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội, chính quyền các cấp, cũng như chư tôn đức Tăng Ni, quý giáo thọ sư, thầy cô giáo, ân nhân Phật tử xa gần đã quan tâm ưu ái, đóng góp công sức và tài vật cho việc giảng dạy đào tạo Tăng Ni sinh trường Phật học Quảng Nam, nhằm xây dựng thế hệ kế thừa mạng mạch Phật giáo mai hậu. Nguyện đem hết sức mình phục vụ nền Phật học theo tinh thần truyền đăng tục diệm, thừa tự chánh pháp của đức Thế Tôn qua trách nhiệm của người Giáo dục.

ĐĐ.Thích Huệ Hạnh, Phó Hiệu trưởng trường Phật học Quảng nam, báo cáo kết quả học tập trong năm qua. Theo đó, chương trình giảng dạy của nhà trường dựa theo chương trình của ban Giáo dục Trung ương Giáo hội đề ra. Trong năm qua, đã có 53 Tăng Ni theo học lớp trung cấp với 08 TNS đạt học lực loại giỏi, 12 khá, 17 trung bình, 10 yếu và 6 kém. Từ sự nỗ lực học tập của Tăng Ni sinh và truyền đạt tận tình của Giáo thọ sư, Ban Giám hiệu đã xét trao thưởng cho 1 TNS đạt hạng nhất, 3 TNS hạng nhì và 1 TNS về hạnh kiểm tốt.
 
Sau lời phát biểu chúc mừng của ông Đỗ Vạn Bình – Phó ban Tôn giáo tỉnh; Thượng tọa hiệu trưởng đã gióng lên hồi trống, đánh dấu bước ngoặc mới trong ngày khai giảng năm học thứ 3 (2016 – 2017) của khóa VI trường Phật học Quảng Nam.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Hạnh Niệm ghi nhận và tán dương công đức Ban Giám hiệu cùng quý giáo thọ sư đã hoàn thành tốt chương trình Giáo dục Tăng Ni mà Giáo hội tỉnh nhà đã giao phó.

Hòa thượng còn nói, việc giáo dục đào tạo Tăng Ni là trách nhiệm to lớn của hàng tu sĩ nên nhà trường cẩn phải quản lý TNS chặt chẽ hơn nữa, phải thường xuyên tổ chức sinh hoạt Nội quy Nhà trường để TNS quán triệt thực hành. Đối với TNS, cố gắng học tập để sau khi ra trường phải là người có kiến thức thực thụ; phải là người thật sự có đạo đức và có tâm phục vụ chúng sanh và Giáo hội sau này.

Quang Thanh - Quang Ảnh - Ban TTTT PG Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

Phật sự địa phương 16:24 01/04/2020

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chùa treo 1.500 tuổi

Phật sự địa phương 16:16 01/04/2020

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng những cọc gỗ khoan sâu vào vách núi.

Những đoạn văn tuyệt vời và đáng suy ngẫm của Trịnh Công Sơn

Phật sự địa phương 15:42 01/04/2020

Ngày 1-4 năm 2020, nhiều người nhớ về Trịnh Công Sơn - về khoảnh khắc 19 năm trước ông lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong sự luyến tiếc của vạn người yêu nhạc, yêu tâm hồn, yêu những chiêm nghiệm mang hương vị Phật giáo, hướng con người đến những giá trị của cái Đẹp và Tình yêu thương nơi ông.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Phật sự địa phương 15:16 01/04/2020

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác.