Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/12/2015, 10:33 AM

Quảng Nam: Truyền thông PG tỉnh tổng kết hoạt động phật sự 2015

Sáng ngày 18/11/Ất Mùi (28/12/2015), Ban TTTT Phật giáo Quảng Nam tổ chức hội nghị tổng kết năm 2015 và đưa ra phương hướng hoạt động 6 tháng đầu năm 2016, tại Văn phòng BTS PG tỉnh (chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ).

Quang lâm chứng minh và chỉ đạo hội nghị có TT.Thích Giải Quảng, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BBT trang phatgiaoquangnam.vn; ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó trưởng BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Viên Trừng, Phó Thư ký kiêm CVP BTS PG tỉnh; ông Cao Minh Khiết, Phó trưởng phòng nghiệp vụ BTG tỉnh; quý vị khách mời; cùng chư tôn, quý phật tử là thành viên, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên Ban TTTT.

Chủ tọa hội nghị ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc cho biết; Nhờ vào sự chỉ đạo kịp thời của Thường trực BTS PG tỉnh cũng như sự nhiệt tâm của mỗi thành viên, ban TTTT đã đạt được những thành quả đáng kể trong năm 2015. Bên cạnh những thành quả đó vẫn còn những hạn chế thiếu sót như một số thành viên trong Ban TTTT PG tỉnh không tích cực hoạt động; thông tin phật sự tại các huyện, thị xã, thành phố cũng như tại các cơ sở trong tỉnh.
 
ĐĐ.Thích Minh Pháp, Phó trưởng Ban TTTT PG tỉnh thông qua bản báo cáo tổng kết cuối năm 2015 và chương trình hoạt động phật sự 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó, nhiều công tác phật sự đạt thành tựu nổi bật như; Thường xuyên đăng tải kịp thời những thông tin sự kiện, chương trình phật sự của Ban TT BTS tỉnh, các huyện, thành phố và các cơ sở tự viện lên trên cổng thông tin đại chúng, các trang báo Phật giáo, các mạng xã hội; cấp thẻ phóng viên, biên tập viên khi đi tác nghiệp; tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ TTTT do Ban TTTT T.Ư GH tổ chức tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), 12 thành viên Ban TTTT PG tỉnh được cấp giấy chứng nhận. Đặc biệt, thực hiện thành công Bản tin Phật Giáo Quảng Nam QCB bằng video qua 5 số, được đăng tải trên kênh Truyền thông Phật giáo Quảng Nam viết tắt là: QCB (Quảng Nam – Communications – Buddhism) tại phatgiaoquangnam.vn, đã nhận được sự quan tâm khích lệ của quý độc giả trong và ngoài tỉnh.

Tại Hội nghị, chư tôn đức cũng đã đóng góp ý kiến tích cực và đi đến thống nhất phương hướng hoạt động 6 tháng đầu năm 2016, đặc biệt thống nhất thông qua kịch bản phim phóng sự về Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển và kịch bản phim ký sự tài liệu Hương thiền xứ Quảng – Hòa thượng Thích Thiện Duyên, mỗi phim có thời lượng dài 90 phút do Viên Hải Mặc Nhân làm đạo diễn.
 
Đại diện BTG tỉnh, ông Cao Minh Khiết phát biểu chúc mừng những thành tựu mà Ban TTTT PG tỉnh đạt được trong năm qua, ông cũng hy vọng 2 bộ phim sớm hoàn thành để được ra mắt công chúng.

Thay mặt TT BTS PG tỉnh, TT.Thích Giải Quảng phát biểu chỉ đạo có lời tán thán tinh thần trách nhiệm của các thành viên, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên trong Ban TTTT đã hoàn thành công tác phật sự mà Giáo hội tỉnh nhà giao phó. Thượng tọa còn chỉ đạo năm 2016 là năm diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, Ban TTTT có trách nhiệm liên hệ để đăng tải thông tin kịp thời.

Đợt này, Ban TTTT PG tỉnh cũng tặng bằng công đức cho 8 cá nhân xuất sắc đã có nhiều đóng góp cho hoạt động TTTT Phật giáo tỉnh Quảng Nam năm 2015; thống nhất bổ sung, điều chỉnh nhân sự gồm: ĐĐ.Thích Thắng Thiện (Đại Lộc) làm Phó ban kiêm Thư ký; ĐĐ.Thích Nhuận Bình (Tp.Tam Kỳ) làm Phó ban; ĐĐ.Thích Thông Thiện (Phú Ninh) làm Phó Thư ký; Cư sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền (Núi Thành) làm Ủy viên.

Thanh Huyền – Xuân Sáng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag