Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 14/09/2016, 13:46 PM

Quảng Nam: Tưởng niệm cố NT.Thích Nữ Diệu Hạnh; bổ nhiệm trụ trì chùa Bảo Thắng

Sáng ngày 11/08/Bính Thân (11/09/2016), tại chùa Bảo Thắng, môn đồ pháp quyến cùng ni chúng bổn tự đã trang nghiêm tổ chức lễ đại tường tưởng niệm cố NT.Thích Nữ Diệu Hạnh và công bố quyết định bổ nhiệm NT.Thích Nữ Hạnh Chơn, Ủy viên Phân ban Ni giới T.Ư, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam làm trụ trì chùa Bảo Thắng.

 
Tham dự có HT.Thích Hạnh Niệm, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Thiện Thành, Phó BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Hạnh Hoa, Phó BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG Tp.Hội An; cùng Chư tôn đức giáo phẩm thường trực BTS Phật giáo tỉnh; các tỉnh thành; Chư tăng ni trong và ngoài Tp.Hội An cùng đông đảo phật tử tham dự.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm trước bảo điện, môn đồ pháp quyến đã dâng lời tác bạch trong sự tham gia của Chư tôn đức, nguyện cầu Giác linh NT.Thích Nữ Diệu Hạnh cao đăng cõi Phật.
 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh cũng đã đọc quyết định bổ nhiệm Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Chơn, Ủy viên Phân ban Ni giới T.Ư Giáo hội, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam làm trụ trì chùa Bảo Thắng.
 
 
HT.Thích Hạnh Niệm ban đạo từ sách tấn, tán thán và điểm lại cuộc đời, đạo hạnh của cố NT.Thích nữ Diệu Hạnh, một bậc tòng lâm thạch đức đã có nhiều đóng góp trong việc giảng dạy đạo hạnh, góp phần trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Phật giáo tỉnh Quảng Nam.

Thông Từ - Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Phật sự địa phương 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Phật sự địa phương 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Phật sự địa phương 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Phật sự địa phương 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học