Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/12/2014, 14:17 PM

Quảng Ninh: Chùa Ba Vàng & 10 pho sách ghi danh các anh hùng liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân độ nhân dân Việt Nam, 10 năm ngày thành lập GHPGVN tỉnh, tối ngày 23/10/Giáp Ngọ (14/12/2014), chùa Ba Vàng (P.Quang Trung, Tp.Uông Bí) đã tổ chức lễ nhập linh 10 pho sách lưu danh các anh hùng liệt sỹ.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Dục - Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN; Chư tôn đức BTS PG tỉnh Quảng Ninh: TT.Thích Thanh Quyết, TT.Thích Đạo Quang; TT.Thích Thanh Định - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; cùng Chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh. 

Buổi lễ còn được vinh dự đón tiếp các vị lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội, BTG Chính phủ: ông Nguyễn Thiện Nhân, ông Uông Chu Lưu, ông Bùi Thanh Hà, ông Bùi Hữu Dược; lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Ninh, Tp.Uông Bí cùng hơn 1 vạn phật tử về dự lễ.
 
Mở đầu buổi lễ, TT.Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tuyên đọc diễn văn khai mạc. Sau đó, Đại đức trụ trì Thích Trúc Thái Minh tuyên đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ông Đoàn Mạnh Thương thay mặt cho hội đồng biên tập đọc báo cáo tổng kết quá trình 7 năm biên soạn 10 pho đại sách. Cũng nhân dịp này, chư tôn đức, các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà nước đã có những lẵng hoa chúc mừng ban biên tập và chùa Ba Vàng về công trình tâm linh, ý nghĩa này.
 
 
 
Phát biểu trước toàn thể hội chúng, ông Nguyễn Thiện Nhân, UV Bộ Chính trị, Chủ tịch UBT.Ư MTTQVN ghi nhận những đóng góp của nhóm tác giả và ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh trong quá trình biên soạn và đưa bộ sách về thờ phụng tại chùa Ba Vàng, danh thắng đất thiền. Ông cũng mong rằng cả nước sẽ có nhiều pho đại sách như thế để lưu danh hơn 1,2 triệu liệt sỹ đã hy sinh cho nền độc lập, hòa bình của dân tộc. Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức, quý quan khách đã quang lâm đền thờ các anh hùng liệt sỹ làm lễ nhập linh và chiêm bái 10 pho đại sách.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Phúc Hào

TIN LIÊN QUAN

Lợi ích của Thiền định đối với khoa học và trí tuệ não bộ (I)

Phật sự địa phương 09:41 30/03/2020

Thiền định không bao giờ trở nên mâu thuẫn với nghiên cứu khoa học. Đúng hơn, thiền định đã là một công cụ có giá trị trong bộ công cụ khoa học, đặc biệt là khi cố gắng tìm hiểu tâm thức con người.

Bài học nghiêm khắc từ Covid-19

Phật sự địa phương 09:32 30/03/2020

Trong thế kỷ 21, khi văn minh đạt đến đỉnh cao ít ai nghĩ đến có một lúc con người phải đối diện với một thảm cảnh nghiệt ngã như hôm nay – Covid-19, trận dịch lớn nhất lịch sử trong thế kỷ qua, chợt khởi như một cơn ác mộng đã khiến cho nhân loại phải kinh hoàng.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 28/3

Phật sự địa phương 09:06 30/03/2020

Ngày 30/3, thế giới đã có trên 718.000 người nhiễm COVID - 19, trên 33.800 người tử vong. Italy, Tây Ban Nha và Mỹ tiếp tục là các điểm dịch “nóng” nhất toàn cầu, dù ba nước này thậm chí còn chưa tới thời điểm đỉnh dịch.

Ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật

Phật sự địa phương 08:48 30/03/2020

Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh, suốt đời Ngài khi giáo huấn, chia sẻ cho mọi người, từ người xuất gia cho đến cư sĩ tại gia, từ người già cho đến trẻ nhỏ, từ hàng trí thức cho đến người bình dân, thường chỉ nói một câu không khác: “Hãy cố gắng ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật”.