Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/03/2016, 11:05 AM

Quảng Ninh: Chùa Ba Vàng tổ chức khóa tu Bát Quan Trai

Ngày 08/02/Bính Thân (16/03/2016), gần 5000 phật tử trong các tỉnh thành phía Bắc đã vân tập về chùa Ba Vàng, Quảng Ninh để tham dự ngày Vía đức Cù Đàm xuất gia và thọ giới Bát quan trai một ngày, một đêm thanh tịnh.

Đúng 8h, toàn thể đạo tràng đã trang nghiêm niệm hồng danh Phật để cung nghinh Đại đức giới sư quang lâm Chính điện truyền trao giới Pháp Bát quan trai cho hàng phật tử tại gia. Sau khi truyền giới đại chúng cùng tụng Kinh Tam Bảo để tán dương công đức chân thật của Phật, Pháp, Tăng đã như thật xuất hiện, ở trên thế gian này, mà chư Thiên, loài người, hằng cúng dường tôn trọng. 

Buổi chiều cùng ngày, sau thời khóa tọa thiền. Thầy Trụ trì đã giảng tiếp bộ Kinh Địa Tạng - hết phẩm 11: Địa Thần Hộ Trì và Phẩm 12: Lợi Ích Của Sự Thấy Nghe.

Sau gần 90 phút thuyết giảng, với những ví dụ dễ hiểu, phân tích cặn kẽ Thầy đã trạch giảng những ý nông, sâu trong ý Kinh và đưa ra "pháp hành" cụ thể ứng dụng để tu tập trong cuộc sống hằng ngày. Kết thúc buổi pháp thoại, hàng phật tử đã có thêm chính kiến trên lộ trình tu học Phật pháp.

Cuối ngày sau thời khóa sám hối chuyển hóa, Trưởng Phó các Đạo tràng đang tu tập tại chùa đã có buổi "trạch pháp" bài giảng của Thầy Trụ trì buổi chiều cho các đạo hữu của mình để cùng nhau hiểu sâu sắc hơn lời Phật dạy và thực hành Pháp sẽ không bị hoài nghi cản trở.

Sau đó Đại chúng cùng nhau hướng về Ngôi Tam Bảo hồi hướng công đức thật có của mình đã tu tập được cho khắp Pháp giới chúng sinh đều đắc Bồ đề viên mãn.
Cung thỉnh Đại đức Giới sư lên truyền giới
Đại đức Giới sư niêm hương bạch Phật
Cung thỉnh Thầy Trụ trì quang lâm thuyết phápThích Trúc
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo