Phật Giáo

Quảng Ninh: Chùa Ba Vàng tổ chức "Lễ hội Hoa Cúc"

Thứ năm, 28/09/2016 | 10:20

Lễ hội Hoa Cúc - Tết Trùng Dương - Lễ Tri ân được tổ chức vào lúc 08h, Chủ Nhật ngày 09/10/2016 (09/9/Bính Thân) tại chùa Ba Vàng (Quang Trung, Tp.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

 
Hoa cúc là biểu tượng của mùa thu, không những thế hoa cúc còn là biểu tượng của sự trường thọ, tình nghĩa thủy chung và quân tử. Hoa cúc gắn liền với văn hóa Phật giáo thời Trần. Tam Tổ Trúc Lâm không chỉ là những Thiền sư lỗi lạc mà còn là những thi sĩ tài hoa. Các Ngài rất yêu hoa cúc, đã làm nhiều bài thi kệ vịnh về hoa cúc.

Điều đó góp phần tôn vinh giá trị loài hoa này trong nhân gian. Được sự cấp phép của Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh, Tp.Uông Bí phối hợp cùng chùa Ba Vàng tổ chức "Lễ hội Hoa Cúc - Tết Trùng Dương - Lễ Tri ân". Lễ hội có nhiều chương trình đặc sắc, phục dựng và hội tụ những nét đẹp của đời sống văn hóa truyền thống dân tộc Việt, hướng con người tới những giá trị Chân - Thiện - Mỹ.
 
Lễ hội Hoa Cúc - Tết Trùng Dương - Lễ Tri ân được tổ chức vào lúc 08h, Chủ Nhật ngày 09/10/2016 (09/09/Bính Thân) tại chùa Ba Vàng (Quang Trung, Tp.Uông Bí). 
 

Chùa Ba Vàng 
Chùa Ba Vàng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z