Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 09/10/2014, 16:10 PM

Quảng Ninh: Gần 5000 tăng, ni, phật tử xem phim "Cuộc đời đức Phật" tại chùa Ba Vàng

Phật Giáo

Tối ngày 14/09/Giáp Ngọ (07/10/2014), bộ phim "Cuộc đời đức Phật" được chùa Ba Vàng (Tp.Uông Bí) tổ chức công chiếu lần đầu tiên tại Quảng Ninh với gần 5000 phật tử đến tham dự. 

Buổi công chiếu được tổ chức với sự kết hợp của chùa Ba Vàng, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam và Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao qua sự kết nối của TT.Thích Nhật Từ, Đạo Phật Ngày Nay Úc châu đã đưa đoàn làm phim về Việt Nam. Đây là lần thứ 4 đoàn làm phim trở lại Việt Nam để công chiếu và giao lưu về bộ phim Cuộc đời đức Phật tại một số tỉnh ở cả 3 miền Bắc, Trung và Nam.
 
Cuộc đời của đức Phật Thích Ca lịch sử luôn là đề tài mà nhiều nhà làm phim lựa chọn để tái hiện lại. Bộ phim Cuộc đời đức Phật là một trong những số đó. Tổ chức Viếng Sáng Á Châu (Light of Asia Foundation), Tích Lan với sự bảo trợ của Tổng thống Tích Lan đã phối hợp với Bollywood Ấn Độ đầu tư hàng triệu USD để thực hiện bộ phim này.
 
 
Phim có sự cố vấn của Phật giáo Tích Lan, các nhà Phật học, các sử gia, các nhà khảo cổ và các nhà văn hóa nổi tiếng, nhờ đó, đã phác họa thành công bức tranh về đức Phật lịch sử từ khi sơ sinh đến khi chứng đạo dưới cội bồ đề, phù hợp với bối cảnh lịch sử, văn hóa, xã hội Ấn Độ 26 thế kỷ trước.
 
 
 
ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh trong lời phát biểu khai mạc đã nhắc nhở rằng đức Phật là một con người lịch sử, sinh ra là một con người, lớn lên là một con người nhưng với lòng từ bi và ý chí tầm cầu chân lý, Ngài đã bỏ lại tất cả để tự mình tìm ra một con đường giải thoát khỏi mọi nổi khổ niềm đau của kiếp người.

Diễn viên Gagan Malik trong lời giới thiệu trước khi công chiếu bộ phim cũng đã nói rằng đây không phải là một bộ phim bình thường, đây là thông điệp đầy tình thương, lòng từ bi và trí tuệ mà đức Phật đã để lại cho các học trò từ chính cuộc đời của Ngài.
 
 
 
Sau khi kết thúc bộ phim, đoàn làm phim bao gồm đạo diễn, nhà sản xuất phim Navin Gooneratne và diễn viên Gagan Malik, người thủ vai Thái tử Tất Đạt Đa đã có buổi giao lưu với khán giả cùng TT.Thích Nhật Từ, ĐĐ.Thích Trúc Thái Mai.
 
 
 
 
Buổi giao lưu đã để lại trong lòng người tham dự sự chân thành, lòng nhiệt huyết, cùng với đó là những chuyển biến tích cực của diễn viên, đạo diễn trong quá trình dàn dừng bộ phim này.

Thích Ngộ Dũng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

Phật sự địa phương 11:14 10/07/2020

Ở nước ta hay những người Việt ở nước ngoài, hầu hết mọi nhà đều có ban (bàn) thờ, hiếm thấy có gia đình nào không có ban thờ, dù là thờ Phật, thờ Thần, thờ Gia tiên, Thổ công, Thần tài hay thờ một vị nào đó.

Nhân quả không phụ người tốt

Phật sự địa phương 11:06 10/07/2020

Phật giáo không chấp nhận số mệnh con người do thần linh hay thượng đế áp đặt, nó chỉ tùy thuộc ở suy nghĩ, hành động của con người trong hiện tại mà cho ra kết quả tốt hay xấu ở tương lai.

17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế

Phật sự địa phương 09:34 10/07/2020

Đầy đủ 17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bảo tử nạn, chiêu hồn, giải oan bạt độ, cúng tế thí thực.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo

Phật sự địa phương 09:05 10/07/2020

Chuông, Trống, Khánh… là các loại pháp khí của Phật giáo, mỗi một loại pháp khí đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau.

Từ điển Phật học