Phật Giáo

Quảng Ninh: Gần 5000 tăng, ni, phật tử xem phim "Cuộc đời đức Phật" tại chùa Ba Vàng

Thứ năm, 09/10/2014 | 16:10

Tối ngày 14/09/Giáp Ngọ (07/10/2014), bộ phim "Cuộc đời đức Phật" được chùa Ba Vàng (Tp.Uông Bí) tổ chức công chiếu lần đầu tiên tại Quảng Ninh với gần 5000 phật tử đến tham dự. 

Buổi công chiếu được tổ chức với sự kết hợp của chùa Ba Vàng, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam và Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao qua sự kết nối của TT.Thích Nhật Từ, Đạo Phật Ngày Nay Úc châu đã đưa đoàn làm phim về Việt Nam. Đây là lần thứ 4 đoàn làm phim trở lại Việt Nam để công chiếu và giao lưu về bộ phim Cuộc đời đức Phật tại một số tỉnh ở cả 3 miền Bắc, Trung và Nam.
 
Cuộc đời của đức Phật Thích Ca lịch sử luôn là đề tài mà nhiều nhà làm phim lựa chọn để tái hiện lại. Bộ phim Cuộc đời đức Phật là một trong những số đó. Tổ chức Viếng Sáng Á Châu (Light of Asia Foundation), Tích Lan với sự bảo trợ của Tổng thống Tích Lan đã phối hợp với Bollywood Ấn Độ đầu tư hàng triệu USD để thực hiện bộ phim này.
 
 
Phim có sự cố vấn của Phật giáo Tích Lan, các nhà Phật học, các sử gia, các nhà khảo cổ và các nhà văn hóa nổi tiếng, nhờ đó, đã phác họa thành công bức tranh về đức Phật lịch sử từ khi sơ sinh đến khi chứng đạo dưới cội bồ đề, phù hợp với bối cảnh lịch sử, văn hóa, xã hội Ấn Độ 26 thế kỷ trước.
 
 
 
ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh trong lời phát biểu khai mạc đã nhắc nhở rằng đức Phật là một con người lịch sử, sinh ra là một con người, lớn lên là một con người nhưng với lòng từ bi và ý chí tầm cầu chân lý, Ngài đã bỏ lại tất cả để tự mình tìm ra một con đường giải thoát khỏi mọi nổi khổ niềm đau của kiếp người.

Diễn viên Gagan Malik trong lời giới thiệu trước khi công chiếu bộ phim cũng đã nói rằng đây không phải là một bộ phim bình thường, đây là thông điệp đầy tình thương, lòng từ bi và trí tuệ mà đức Phật đã để lại cho các học trò từ chính cuộc đời của Ngài.
 
 
 
Sau khi kết thúc bộ phim, đoàn làm phim bao gồm đạo diễn, nhà sản xuất phim Navin Gooneratne và diễn viên Gagan Malik, người thủ vai Thái tử Tất Đạt Đa đã có buổi giao lưu với khán giả cùng TT.Thích Nhật Từ, ĐĐ.Thích Trúc Thái Mai.
 
 
 
 
Buổi giao lưu đã để lại trong lòng người tham dự sự chân thành, lòng nhiệt huyết, cùng với đó là những chuyển biến tích cực của diễn viên, đạo diễn trong quá trình dàn dừng bộ phim này.

Thích Ngộ Dũng
Thích Ngộ Dũng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z